นี่แหละเทรนด์การตกแต่งภายในแห่งปี 2018

บ่อยครั้งที่การตกแต่งบ้านของเรานั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากการไปเจอมาในสื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในโซเชียล มีเดีย แมกกาซีน ภาพยนตร์ โฆษณา หรือแม้แต่การไปในสถานที่นั้น ๆ แล้วชอบ เลยอย่างจะลองเอามาตกแต่งในบ้านของตัวเองดูบ้าง แต่บางครั้งความชอบส่วนตัวของเรามันก็สวนทางกับกระแสความเป็นไปของวงการ Interior Design บนโลกใบนี้ ซึ่งบางคนอาจจะรู้สึกขัดใจไปบ้างเพราะไม่อยากแคร์เรื่องแบบนี้ อยากจะทำอย่างที่ใจต้องการ เอาล่ะ เราพอจะเข้าใจได้ แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่ามีเทรนด์แบบไหนบ้างในปี 2018 แล้วหลังจากนั้นค่อยมาเลือกกันว่าอันไหนที่ยังไม่ใช่ และมีอันไหนที่โดนใจบ้าง 


 เริ่มจากอย่างแรกเลยคือ การตกแต่งแบบเขตร้อน โดยในส่วนนี้จะเหมาะกับพื้นที่ในบริเวณห้องน้ำ ซึ่งจะเป็นการใช้สีเขียวจากกระเบื้องสี่เหลี่ยมแผ่นเล็ก ๆ ติดที่ฝาผนัง เป็นสีเขียวที่มีสีโทนเดียวกันแต่มีความต่างกันอยู่ 3 แบบ ใช้ติดตั้งแบบสลับให้สีเขียวที่มีอยู่ 3 แบบนี้คละกัน บวกกับการนำพวกต้นไม้ใส่กระถางขนาดเล็ก จะเป็นพวกต้นปาล์มพันธุ์ที่ขนาดไม่สูงมากก็จัดว่าเหมาะ (ถ้ามีพื้นที่มากพอนะ) เข้าไปไว้ในห้อง เป็นการเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องนั้น ๆ ส่วนพวกอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ พวกสุขภัณฑ์ต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้จะเน้นที่การใช้สีขาวเป็นหลัก รวมแล้วเป็นการตกแต่งในสไตล์ Tropical ที่ดูโดดเด่นมีสไตล์ และเป็น 1 ในเทรนด์ของการตกแต่งภายในที่น่าสนใจของปีนี้

                เฟอร์นิเจอร์ที่มีส่วนประกอบที่เป็นเมทัลลิคก็เป็นอีก 1 ในเทรนด์มาแรง อาจจะมีมาตั้งแต่ปีก่อน ๆ แล้วด้วยซ้ำแต่ในปีนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นกัน แม้แต่เหล่านักพนันบอลก็ชื่นชอบ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ว่านี้จะเป็นพวกโซฟาในห้องรับแขก โต๊ะวางของตัวเล็ก ๆ โต๊ะทำงาน โดยในส่วนของฟูกหรือแผ่นไม้ที่ติดตั้งด้านบนนั้นยังคงเป็นรูปแบบที่พบเห็นทั่วไป แต่เราจะเน้นที่ขาโต๊ะที่มีลักษณะเป็นเมทัลลิคเงาวับ ซึ่งจะใช้เป็นสีเงินหรือสีทองก็ได้ทั้งนั้น ขอให้เป็นเมทัลลิค สิ่งเล็กน้อยที่เราพูดถึงอยู่นี้ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับพื้นที่นั้น ๆ ได้มากอย่างที่คาดไม่ถึงอยู่เหมือนกัน

                อีกแบบนึงที่ได้รับความสนใจจากหลาย ๆ คนก็คือแบบที่เรียกว่ามินิมอล ซึ่งมีหลายประเทศที่นิยมการตกแต่งภายในด้วยรูปแบบนี้ โดยเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งซาช่า ไบคอฟฟ์ มัณฑนากรชาวอเมริกัน ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ สีขาวสะอาดตากับพื้นที่โล่ง ๆ คือสิ่งที่ได้รับความนิยม แต่ในปี 2018 มินิมอลลิสต์จะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง โดยเฉพาะในเรื่องของโทนสี ที่มีความฉูดฉาดเพิ่มมากขึ้น มีความสดใสจากเฟอร์นิเจอร์เข้ามาอยู่ภายในห้อง แทนที่จะเป็นการใช้โทนสีเรียบ ๆ เป็นหลัก อย่างไรก็ตามในเรื่องของการจัดการพื้นที่ว่างยังคงความเป็นมินิมอลเช่นเดิม

                ทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งสำหรับเทรนด์การตกแต่งภายในของปี 2018 ชอบแบบไหนก็ลองนำไปปรับใช้ให้เข้ากับพื้นที่ในห้องนั้น ๆ ของตัวเองกันได้เลย


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม