บ้านการต่อเติมสำหรับคุณและการต่อเติมตกแต่งบ้านสไตล์ที่เป็นคุณ. Tel.08-6564-1337


ความรู้เบื้องต้นในการต่อเติมบ้าน
สำหรับการต่อเติมบ้านนั้น ผมเชื่อว่าเกือบทุกคนคงคิดว่าการต่อเติมและตกแต่งบ้านคือการเพิ่มพื้นที่ใช้งานอีกเพียงเล็กน้อยไปติดกับตัวบ้่าน มันก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะตัวบ้านก็ออกจะใหญ่โต การต่อเติมบ้านออกมา สัก 15 หรือ 20 ตารางเมตร ก็คงคิดว่าเป็นพื้นที่เพิ่มเติมอีกเพียงไม่กี่เปอร์เซนต์ของตัวบ้าน ซึ่งก็คิดว่าตัวบ้านก็คงแบกรับน้ำหนักไว้ได้

แต่..!!? ในความเป็นจริงแล้ว
การออกแบบโครงสร้างบ้านนั้นผู้ออกแบบบ้านโครงสร้างจะไม่ได้คำนวณเผื่อภาระการแบกน้ำหนักจากส่วนต่อเติมบ้านนั้นด้วย เราจึงพบเห็นว่าการต่อเติมบ้านโดยไม่อ้่งอิงถึงหลักวิชาการทางวิศกรรมจึงมักจะเกิดการแตกร้าว ฝนรั่วซึม หรือบางครั้งก็ทรุดตัวมาก จนต้องทุบทิ้งเลยก็มีครับ
ปัญหาเช่นนี้เป็นเพียงส่วนเบื้องต้นเท่านั้น
ความจริงแล้วการต่อเติมบ้านนั้นมีอยู่หลายประเด็น เช่น กฎหมายการก่อสร้างอาคาร การเปลี่ยนแปลงสภาพของตัวบ้าน ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย และอื่นๆอีกมากมาย ที่เราควรคำนึงถึง
และด้วยการออกแบบโครงสร้างโดยทั่วไปนั้น วิศกรผู้ออกแบบจะคำนวณน้ำหนักของสิ่งก่อสร้าง(ตัวบ้านเอง) รวมถึงน้ำหนักของคุณที่จะเข้าไปอยู่อาศัย เช่น จำนวนคน เครื่องใช้ ข้าวของ เครื่องเรือน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเข้าไป แล้วจังนำผลลัพธ์ในขั้นตอนต่อไปมาคำนวณต่อเพื่อกำหนดขนาดของเสาเข็ม
ส่วนใหญ่สำหรับพื้นที่อาศัยในกรุงเทพนั้นจะนิยมใช้ตัว I ที่มีความยาว 12,14,16,18และ 21 เมตร และโดยทางวิศกรรมนี้ตัวบ้านพักอาศัยจะอยู่มั่นคงถาวรโดยมีการทรุดตัวตามธรรมชาติเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับแตกร้าวอย่างเห็นได้ชัด


ต่อมาเมื่อมีการสร้างส่วนต่อเติมใหม่เข้ามาใหม่ในตัวบ้าน ส่วนต่อเติมใหม่นั้นมักจะใช้เสาเข็มขนาดเล็กหรือสั้นกว่าตัวบ้่านเดิม(เนื่องจากไม่สามารถนำปั่นจั่นเข้าไปตอกเสาเข็มขนาดใหญ่ได้) จึงทำให้เกิดการทรุดตัว ที่แตกต่างจากอาคารบ้านเดิม และส่วนต่อเติมบ้าน สิ่งที่ปรากฎให้เห็นชัดคือรอยต่ออาคารทั้งสองส่วนจะเริ่มแตกร้าวและแยกออกจากกัน ทำให้ฝนรั่วเข้าตัวบ้าน บางกรณีก็แย่กว่าที่คิดไว้คือ ส่วนต่อเติมที่มีโครงสร้าง เช่น คานหรือเสาเชื่อมต่อกับอาคารบ้านเดิมไว้อย่างดิบดี พอส่วนต่อเติมบ้านทรุดลงก็ดึงโครงสร้างอาคารเดิมลงมาด้วย กรณีเช่นนี้จึงต้องทุบรื้อหรือตัดส่วนต่อเติมออกให้ขาดออกไปอย่่างรวดเร็ว ก่อนที่บ้านจะเสียหายมากขึ้นครับ
ดังนั้นการออกแบบโครงสร้างของส่วนต่อเติมที่ถูกต้องที่สุดก็คือ สร้างส่วนต่อเติมออกมาเป็น เอกเทศจากโครงสร้างบ้านเดิม โดยแม่ว่าดูภายนอกแล้วจะสร้างแนบชิดติดกัน แต่โครงสร้างภายในแยกออกจากกันทั้งเสาเข็ม ฐานราก เสา คานและโครงหลังคา
โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม