แนะนำการตกแต่งสไตล์การสร้างบ้าน


แนะนำการตกแต่งบ้านสร้างสีสันในสไตล์ริมทะเล

การตกแต่งบ้านอีกแนวหนึ่งที่เป็นการตกแต่งสไตล์แบบง่ายๆก็คือการตกแต่งบ้านแบ Coastal Village Style เป็นแนวการตกแต่งบ้านแบบชาวประมงซึ่งการตกแต่งบ้านแนวนี้จะใช้ สีที่เป็นโทนของทะเล หรืออาจจะใช้สีขาวและสีเบจร่วมด้วย เพื่อให้รู้สึกถึงความอบอุ่น สีเบจสามารถบ่งบอกได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่บริสุทธิ์ แต่ต้องตกแต่งโดยคำนึงถึงความรู้สึกสบายเหมือนอยู่ริมทะเลเป็นหลัก

ตกแต่งบ้านสไตล์ริมทะเล

วัสดุที่ใช้ต้องเน้นความเรียบง่ายเหมือนกับที่ชาวประมงใช้ เทคนิคการทำของตกแต่งง่ายๆที่ช่วยให้บ้านกลายเป็นสไตล์ประมงได้ คืออาจจะหาซื้อกล่องไม้หรือตอกลังไม่มาซักใบ แล้วนำมาทาสีขาวและฟ้า สำหรับคนที่ไม่นิยมไม้ก็ให้ใช้ลังลูกฟูกหรือลังเบียร์มาทาสีแทนก็ได้เหมือนกันครับ แต่ก็จะไม่ค่อยแข็งแรงเหมือนกับลังไม้แท้ๆนอกจากนั้นก็อาจจะนำรูปปั้นสูงต่ำรูปนกนางนวล เรือใบปลาทะเลมาตกแต่งบนผนังห้องก็ดูเข้าทีได้บรรยากาศของทะเล
การเลือกวัสดุการตกแต่งบ้านสไตล์ริมทะเลแบบประหยัดงบประมาณและไม่แพงครับ
การเลือกใช้วัสดุตกแต่งบ้านที่ประหยัดเงินในกระเป๋าเจ้าของบ้านก็สำคัญ ซึ่งในยุคนี้การตกแต่งบ้านโดยเน้นเรื่องการประหยัดค่าใช้จ่ายนั้นสำคัญ ถือเป็นกลยุทธ์ใหม่ในการตกแต่งห้องที่คุณจะต้องติดใจเลยก็ว่าได้ครับ

เศษของวอลเปเปอร์ติดผนัง

บางทีจำนวนของวอลเปเปอร์ที่สั่งมาติดผนังห้องอาจจะเหลือทิ้ง คุณอาจจะนำกระดาษเหล่านั้นไปห่อกล่องไม้เพื่อทำเป็นกล่องใส่หนังสือลายที่เข้ากันกับบ้าน หรืออาจนำมาตัดและนำมาตกแต่งบนผนังบ้านได้ครับ หรือส่วนอื่นๆของบ้านก็ได้

โปสการ์ดหรือซีดีเก่า

คุณอาจจะทำราวที่ทำมาจากด้ายป่านสีน้ำตาลหรือไหมญี่ปุ่นหลากสี พร้อมทั้งติดไม้หนีบสีสวยหรือคลิปหนีบกระดาษ เพื่อเอาไว้ห้อยโชว์พวกโปสการ์ดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆหรือนำซีดีใส่ซองห้อยไว้ นอกจากจะเป็นของโชว์ตกแต่งห้องได้แล้ว ยังช่วยให้คุณหยิบซีดีเพลงมาฟังได้ง่ายๆอีกด้วยครับ

กระเบื้องส่วนที่เหลือจาการประดับส่วนต่างๆของบ้าน

อาจจะนำกระเบื้องที่เหลือจากการประดับต่างๆของบ้านมาทำเป็นลายพื้นโต๊ะ โดยที่โต๊ะไม้ตัวเก่าของคุณอาจจะเลอะเทอะอยู่แล้ว ให้นำกระเบื้องมาติดบนโต๊ะคุณก็จะได้โต๊ะใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม
ลงสีของเก่าเก็บให้กลายเป็นของใหม่สวยปิ้งบางบ้านไม่อยากทิ้งของเก่าๆเพราะคิดว่ายังใช้ได้อยู่ ในกรณีที่วัสดุเป็นไม้ ให้กระดาษทรายขัดๆถูๆเอาสีเก่าออกให้หมดก่อน แล้วจึงทาสีเคลือบตามใจชอบ แต่ถ้าวัสดุจำพวกเหล็กก็ให้ขูดสีเก่าและทาสีกันสนิม จากนั้นให้ลงสีใหม่ที่ต้องการครับ

นำเสื้อผ้าเก่าๆมาตัดเป็นชิ้นๆ

นำเสื้อผ้าเก่ามาตัดเป็นชิ้นเล็กๆเย็บต่อกันเป็นผ้าปูที่นอน ผ้าคลุมเตียง หรือแม้แต่ผ้าคลุมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆก็ได้ หรืออาจจะทำเป็นผ้าคลุมโซฟาก็น่ารักไปอีกแบบ นอกจากประหยัดแล้ว ยังเป็นการนำของที่ไม่ใช้แล้วมาทำประโยชน์อีกด้วย
ของตกแต่งบ้านหลายชิ้นที่ได้กล่าวมานั้น นอกจากจะช่วยประดับและตกแต่งบ้านเพื่อให้สวยงามยิ่งขึ้นแล้ว บางชิ้นยังช่วยส่งเสริมเรื่องความสุข โชคลาภ อาจจะเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อแต่ถ้าเลือกของมาประดับและตกแต่งบ้านแล้ว สวยงามอีกทั้งยังช่วยเรื่องของฮวงจุ้ย เป็นสิริมงคลแก่คนในบ้านก็น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เช่น

-ลูกส้ม   อาจจะเป็นรูปภาพหรือผลส้มปลอมที่มีขายทั่วไป โดยนำผลส้มมาใส่ไว้ในตะกร้าเพื่อโชว์
อีกทั้งยังให้โชคลาภแก่คนในบ้านควรวางผลส้มในจำนวนเลขคู่ซึ่งจะได้ความหมายที่ชัดเจน

-ทับทิม   เป็นต้นไม้มงคลที่ปลูกไว้เพื่อความสวยงาม เชื่อว่าจะได้ลูกหลานที่ดี มีความกตัญญู ไม่มีพิษ มีภัย อีกทั้งยังช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายที่จะเข้ามาในบ้านอีกด้วย

-โต๊ะ      ควรเลือกใช้โต๊ะทรงกลม แบบหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยม เพื่อเสริมสิริมงคลแก่บ้าน ดูดความเจริญเข้ามาในบ้าน และช่วยขจัดความชั่วร้ายออกไปทางอื่น แต่สำหรับบ้านที่มีโต๊ะเป็นเหลี่ยมควรเลือกขอบโต๊ะที่มีความมน เพราะเชื่อว่าความเป็นเหลี่ยมนั้นจะสะท้อนความดีออกไป

-ของตกแต่งบ้านรูปหมู       เชื่อกันว่าของตกแต่งบ้านรูปหมูนั้นช่วยเรื่องความอุดมสมบูรณ์ทั้งเรื่องทรัพยากรอาหารการกิน และเงินทอง

-ช้าง      นอกจากจะแสดงถึงความยิ่งใหญ่และแข็งแรงแล้ว สัญลักษณ์ของช้างยังแปลถึงความฉลาดทางปัญญา และเต็มไปด้วยโชค ควรตั้งรูปปั้นช้างหรือรูปช้าไว้ที่ห้องรับแขก
เพื่อเป็นการรับโชคตลอดเวลาและห้ามหันหน้าช้างออกทางประตูบ้านเด็ดขาด เพราะเชื่อว่าจะเกิดเรื่องความวุ่นวาย และความขัดแย้งอย่างใหญ่หลวงเหมือนตัวช้างนั่นเองครับ

-พัด       หากนำพัดมาตกแต่งบ้าน เชื่อว่าจะช่วยให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข
และครอบครัวของคุณก็จะได้รับข่าวดีอยู่เสมอ คนในบ้านอยู่กันอย่างไม่ทุกข์ร้อน

-เต่า      นำรูปปั้นเต่าวางไว้ในห้องหรือมุมบ้าน เชื่อว่าจะส่งผลให้คนในบ้านมีอายุยืน มีสุขภาพแข็งแรง แต่ห้ามตั้งไว้ในห้องทำงาน เพราะจะทำให้การทำงานแต่ละอย่างของคุณเป็นเรื่องยาวนานและล่าช้า

-ไก่        นำตุ๊กตาหรือรูปปั้นก็ได้มาวางไว้ในบ้าน เชื่อว่าจะเป็นตัวเรียกเงินและโชคลาภให้วิ่งเข้ามาหาคุณ

-เครื่องปั้นดินเผา   การตกแต่งบ้านด้วยเครื่องปั้นดินเผาเชื่อว่าจะส่งผลให้คนในบ้านมีฐานะมั่นคงครับ
โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม