ตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีโฮม

 ที่นี่มีช่างครบวงจรเฟอร์นิเจอร์ งานฝ้า ผนังเบา ฉาบเรียบ ฝ้าหลุม ฝ้าทีบาร์ เรื่องบ้านๆคิดถึงเราครับ มาที่นี่มีช่างครบวงจรครับ รับตกแต่งทั้ง บ้าน คอนโด Office อาคาร ในเรื่องเฟอร์นิเจอร์รับออกแบบด้วยครับ

แนะนำการตกแต่งบ้านสวยแนบชิดติดธรรมชาติ สไตล์คันทรีโฮม

แบบบ้านตามชนบทที่สวยงามนั้นมีอยู่มากมาย ที่สำคัญบ้านเหล่านี้ยังแนบชิดธรรมชาติ ได้รับความบริสุทธิ์จากธรรมชาติอย่างแท้จริงจนบ้านในเมืองจะต้องแอบอิจฉาแต่เมื่อคุณเลือกไม่ได้ที่จะต้องสร้างบ้านในเมือง ทางออกที่จะมีบ้านใกล้ชิดธรรมชาติได้ก็คือ การเสกสรรปั้นแต่งบ้านและสวนในเมืองให้กลายเป็นบ้านสไตล์คันทรี
ทำไมเรียกว่าคันทรี

ตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีโฮม


ที่ถูกเรียกว่าคันทรี Country ก็เพราะว่า เป็นการตกแต่งแบบบ้านอย่างไม่เป็นทางการ ง่ายๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ก็เหมือนจังหวะดนตรีคันทรีที่เป็นเพลงที่ฟังง่ายๆสบายๆอีกทั้งยังสามรถเป็นเพลงที่ฟังได้ทุกวัย ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจที่การตกแต่งบ้านแบบง่ายๆสไตล์คันทรีนี้จะอยู่อาศัยแล้วรู้สึกอบอุ่นสบายได้ทุกเพศทุกวัย
วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้านนั้นล้วนแล้วแต่เป็นกลิ่นอายของบ้านในชนบท ยกตัวอย่างในห้องครัว ตู้ที่ใช้จะเป็นไม้ มีชั้นเปลือยเพื่อวางข้างของในครัว มีพื้นบ้านเป็นไม้แผ่น

และตู้โชว์แบบไม่มีกระจกข้าวของที่ใช้ในบ้านส่วนใหญ่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นพื้นถิ่นนั้นๆ


การใช้ผ้าหรืองานหัตถกรรมในการตกแต่งบ้าน ก็เรียกได้ว่าเป็ฯความกลมกลืนของสไตล์คันทรีอีกด้วย งานแฮนด์เมดก็ถือว่าเป็นของตกแต่งบ้านแนวนี้ด้วย และในหลักการตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีนั้นหลายประเทศที่เป็นต้นแบบดังนี้

จุดเด่นในการสร้างสไตล์คันทรีแบบอังกฤษ

ในการตกแต่งบ้านแบบชนบทของอังกฤษนั้นต้องให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และมีความรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติที่อยู่รอบตัว ซึ่งใช้สีเป็นโทนสีแดง ชมพู แต่ยังคงมีลวดลายผ้าคลุมโต๊ะ ผ้าม่าน ซึ่งลวดลายที่นิยมก็คือลายดอกไม้ ลายทางและลายตารางนั่นเอง


ส่วนผนังนั้นมักจะเป็นลายกุหลาบ แอบเพิ่มความหรูหราด้วยไฟระย้า ซึ่งการตกแต่งแบบ อิงลิช คันทรีนั้นจะเน้นรายละเอียดในเรื่องของการตกแต่งอยู่ในทุกห้องไม่เว้นแม้แต่ในห้องครัว
การใช้ของประดับตกแต่งต่างๆในคันทรีนี้คนอังกฤษให้ความสำคัญการถ่ายทอดสิ่งของในบ้านจากรรุ่นสู่รุ่น ของที่นำมาตกแต่งบ้านจึงเป็นงานที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวทั้งของเก่าและของใหม่


จุดเด่นการสร้างสไตล์คันทรีแบบฝรั่งเศส

การตกแต่งแบบ French Country Style

บ้านที่เป็นชนบทของชาวฝรั่งเศสก็ยังคงเต็มไปด้วยด้วยความเป็นผู้นำในแฟชั่นอยู่ดี เพราะการตกแต่งบ้านแบบฝรั่งเศสนี้ ยังแฝงไปด้วยความอบอุ่นน่าค้นหา และมีแนวคิดที่เต็มไปด้วยสไตล์ของชาวยุโรป ซึ่งมีความเก่งในการวาดลวดลายลงบนเนื้อไม้ หรือเน้นความเก่าของเฟอร์นิเจอร์


การเลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์คันทรีในแบบฝรั่งเศสนี้ มักจะใช้วัสดุที่เป็นไม้สีโทนอ่อน เพื่อจะนำไปใช้คู่กับข้าวของต่างๆที่เป็นโทนสีที่ให้ความอบอุ่นสบายตานั่นเอง ข้าวของตกแต่งที่เป็นลายดอกไม้ ลายผักผลไม้ก็ได้รับความนิยมใช้กันมากสำหรับแนวของฝรั่งเศส ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีแบบฝรั่งเศสนั้นก็ไม่ยาก สามารถทำเองได้ ซึ่งวัสดุก็มีให้เลือกหลายอย่าง เช่น เปลือกไม้ ซุง ต้นไม้ หิน ทุกอย่างที่กล่าวมาล้วนแล้แสดงถึงความเรียบง่ายทั้งสิ้น


การจะเป็นบ้านสไตล์คันทรีได้นั้น มีสิ่งบ่งบอกคือการใช้ของเครื่องตกแต่ง ภายในบ้านต้องเป็นงานไม้ที่มีเนื้อหยาบ แต่งานออกมาต้องมีความประณีตงานไม่ที่ว่าหยาบคือการอวดลายไม้ให้ได้อารมณ์ดิบเหมือนธรรมชาติแท้ๆเพื่อให้รู้สึกถึงความอบอุ่นนั่นเอง ส่วนของหลังคาบ้านควรเป็นลักษณะเกล็ดไม้ หรืออาจจะมุงจาก นอกจากประหยัดแล้วยังสวยงามอีกด้วย ถ้าที่กล่าวมาข้างต้นยากไปแล้วล่ะก็ มาซ้อมการจัดบ้านให้เป็นสไตล์คันทรีแบบง่ายๆ แบบไทยๆ ที่เราเรียกว่าแนวคาวบอยกันดีกว่า

-ขั้นแรก ดูบริเวณห้องที่จะเริ่มการตกแต่งแบบคาวบอยก่อนว่าควรจะตกแต่งอย่างไร มุมไหนบ้าง ควรลองจัดและตกแต่งในมุมที่จะไม่กีดขวางความเป็นอยู่ของคนในบ้าน

-เตรียมวัสดุและอุปกรณ์ต่างๆที่เป็นสไตล์คันทรี ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟเก่าๆเฟอร์นิเจอร์เก่าๆโต๊ะไม้เก่าๆหรือตุ๊กตาแต่งบ้านที่หาซื้อได้ทั่วไป

อาจจะเป็นรูปเด็กคาวบอยและอาจจะตกแต่งด้วยภาพแขวนผนังที่เป็นรูปทุ่งกว้างหรือภาพของวัวกระทิงก็ให้อารมณ์คันทรีได้เหมือนกัน

-ก่อนจะลงมือจัดจริง ให้วาดรูปแบบก่อน เพื่อให้ง่ายต่อการจัดวางของ และให้เน้นการจัดแบสบายๆมากกว่าเคร่งเครียดเหมือนการตกแต่งบ้านสไตล์หรู

-ขั้นของการจัดเรียง ใช้จินตนาการบรรเลงตามใจชอบ แต่ใช้ของยืนพื้นเหมือนที่กล่าวมาตอนแรก โดยในห้องอาจจะมีแจกันเล็กๆไว้ประดับดอกไท้เพื่อให้รู้สึกสดชื่น และรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาต
-การวางโคมไฟนั้นนั้นต้องพยายามลดแสงลงเหมือนกำหนดทอดตัวของแสงที่ส่องออกมาจากโคมและเมื่อแสงทอดต่ำลงมาจะให้ความรู้สึกอบอุ่นมากขึ้น

-ท้ายที่สุดหาดวงไฟน้อยๆมาจักแสงเข้าผนังเพื่อให้ผนังดูเบาลงและทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นขึ้น ในบริเวณนี้อาจจะแต่งวางด้วยวิทยุทรานซิสเตอร์เก่าๆเพื่อเน้นให้ดูเป็นบ้านที่เรียบง่าย

และยังสามรถเปิดเพลงจากวิทยุคลื่นเอเอ็มฟังไปพลางๆอีกด้วย
ส่วนสวนสวยของบ้านแบบสไตล์คันทรีนั้น จะเป็นสวนทรงเดียวกันกับในยุโรป คือเน้นต้นไม้ที่ให้สีสันงดงาม และนิยมปลูกพืชสมุนไพร 

ในเขตอบอุ่นก็เลือกที่จะปลูกองุ่นได้ ซึ่งมันจะเลื้อยคลุมแสงแดดที่ส่องออกมาที่ระเบียงช่วยให้ร่มเงาได้อีกทาง ในปัจจุบันบ้านสไตล์คันทรีค่อยๆลดความนิยมลงเรื่อยๆอาจจะเป็นเพราะการรับเอาความทันสมัยเข้ามามากขึ้น จึงทำให้ไม่น่าแปลกที่ในปัจจุบันบ้านเรียบๆแบบนี้นั้นหายาก จึงทำให้บรรยากาศที่เคยอยู่ใกล้บรรยากาศที่เคยได้อยู่ใกล้ธรรมชาติเป็นสิ่งที่หลายคนนั้นถวิลหากถ้าเราเริ่มกลับมาใช้ของง่ายๆกลับมาตกแต่งบ้านแบบเรียบง่าย ก็อาจจะเป็นความสุขมุมใหม่ให้เราได้ทำความรู้จักและเรียนรู้ครับ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม