ตกแต่ง,ต่อเติมบ้าน,สีสันสไตล์โมร็อกโก

ตกแต่ง,ต่อเติมบ้าน,สีสันสไตล์โมร็อกโก


ศิลปะการตกแต่งบ้านของโมร็อกโกเกิดขึ้นผสมผสานกันที่เข้มข้นของวัฒนธรรม ทั้ง อาหรับ สเปน ฝรั่งเศส อังกฤษ ที่สำคัญผนวกเข้ากับวัฒนธรรมท้องถิ่นทางตอนเหนือของแอฟริกาด้วย แถบโมร็อกโกนั้นมีสภาพภูมิประเทศเป็นชายฝั่งทะเลทรายที่ร้อนระอุ อีกทั้งยังมีทิวเขาที่สวยงามรวมกันอยู่ด้วย ซึ่งประชาชนในแถบนี้ มีความขึ้นชื่อในเรื่องของการทำเครื่องหนัง การทำพรมสีสด งานแกะสลักงานไม้ และการทำดินเผา นอกจากงานหัตถกรรม ชาวโมร็อกโกยังมีชื่อเสียงในการจัดและตกแต่งต่อเติมบ้านของตัวเองอีกด้วย ซึ่งการทาสีของเขานั้นจะเน้นความจัดจ้าน สีที่ใช้ทาผนังเป็นสีโทนร้อน มีการวาดลวดลายแบบมุสลิมลงไปบนผนังบ้าน และมีการใช้กระเบื้องโมเสคในการจัดและประดับตกแต่งผนังบ้านด้วยอีกทั้งยังนำเอาเส้นโค้งและรูปทรงแปลกๆมาทำให้บ้านสวยดูแปลกตา จนบางคนเข้าใจว่าเป็นการผสมผสานระหว่างเมดิเตอร์เรเนียนและแอฟฟริกาเข้าไว้ด้วยกันภายใต้ความเชื่อในศาสนาอิสลามบ้านของพวกเขาจึงมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ถ้าเป็นบ้านของโมร็อกโกแท้ๆการตกแต่ง,ต่อเติม บ้านนั้นจะมีโซฟาตัวใหญ่ๆยาวตั้งไว้ติดผนัง ปูพื้นห้องด้วยพรมอย่างดี มีหน้าต่างน้อยเพื่อป้องกันฝุ่นที่พักเข้ามาจากทะเลทราย

ภายในบ้านของชาวโมร็อกโกนั้น จะมีลานบ้านเพื่อรับกับแสงและเป็นตัวช่วยในการระบายอากาศ มีการเติมสีสันให้กับบ้านด้วยลวดลายของกระเบื้องโมเสค บ้างก็ใช้กราฟฟิคหลายสี รวมทั้งมีซุ้มประตูปูนปั้นลายอาหรับแท้เพื่อให้เป็นโมร็อกโกอย่างแท้จริง นอกจากองค์ประกอบภายนอกแล้ว ภายในก็สำคัญการที่บ้านจะเป็นสไตล์โมร็อกโกได้นั้นต้องมีส่วนประกอบดังนี้ครับ


-ประตูหน้าต่างต้องมีลักษณะเป็นซุ้มโค้ง มีไม้ฉลุแบบอาหรับหรืออาจจะใช้ลายดอกไม้ นอกจากความสวยงามแล้ว ยังเป็นตัวช่วยในการบังแดดไม่ให้เข้าบ้านได้อีกด้วย ปัจจุบันงานปูนปั้นที่เหนือซุ้มประตูนิยมทำจากเรซิ่นทั้งนั้น

-เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้จริงและฉลุลายแบบอาหรับโซฟาที่นั่งต้องติดยาวติดผนังด้วย
-พื้นบ้านต้องเป็นลายกราฟฟิคแบบซ้ำๆกันเพื่อให้ดูเป็นพื้นเดียวกัน หรืออาจจะเลือกพื้นบ้านเป็นปูนขัดมันไม่ต้องปุกระเบื้องก็สวยไปอีกแบบ


-ปูพื้นห้องด้วยพรมเปอร์ซียร์ หรือพรมที่เป็นลายอาหรับก็เข้ากันกับบ้านปูนเปลือย และรูปพรมที่น่าสนใจอีกอย่างคือพรมที่ออกแบบลวดลายไปทางเลขาคณิต สีของพรมส่วนใหญ่มักเป็นสีที่อบอุ่น

-ผนังก็เลือกที่จะกรุลายโมเสค ที่มีสีกลมกลืนกับเก้าอี้ นอกจากโมเสคแล้วสิ่งที่น่าสนใจที่สุดอีกอย่างคือคุณสามารถเลือกเอาวัสดุต่างๆผสมไปกับปูนก่อนฉาบได้เป็นการ ประดับพื้นผิวที่ฝังแน่นไปเลย วัสดุที่ใช้ เช่น ฟาง ข้าวเปลือก ผ้าฉีกเป็นริ้วๆผงทอง หรือผงสีต่างๆซึ่งจะทำให้ผนังบ้านของคุณมีพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์ และทนต่อสภาพอากาศได้อีกด้วย

-ส่วนที่ใช้กับผนังควรเป็นสีแดง ส้ม หรือสีเหลืองสดใสก็เหมาะมาก
-นอกจากสีแล้วยังมีการใช้กระจกที่มีกรอบเป็นไม้ วางประดับในห้องเพื่อสะท้อนให้ห้องมีขนาดใหญ่ขึ้น

-เพดานควรใช้สีที่เป็นธรรมชาติ อาจจะมีการใช้ดินเผาเป็นแบบในส่วนของพื้นละผนัง เพื่อให้ง่ายต่อการใช้ฝ้าดังนั้นฝ้าที่เป็นธรรมชาติสุดๆคือฝ้าฉาบเรียบ

-การตกแต่งควรใช้เครื่องปั้นของเสาเป็นรูปตามธรรมดา ตามแบบอย่างโมร็อกโก แต่ควรเติมความหรูหราด้วยหัวเสาที่ทำจากทองเหลืองที่ดูดีมีระดับมาอีกมากโข-นอกจากการตกแต่งเสาแล้ว อาจจะหาวัสดุอื่นมาเพื่อตกแต่งและต่อเติม เช่น หาตู้แกะสลักมาวางไว้เพื่อเน้นความเป็นโมร็อกโกในห้องของคุณ ในการตกแต่งบ้านสไตล์โมร็อกโกนี้ มีการตกแต่งด้วยผ้าที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นผ้าที่ใช้บุเฟอร์นิเจอร์หรือการตัดผ้าเป็นรูปดาวดาวซิกแซ็กประดับห้องของคุณ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม