ตกแต่ง,ต่อเติมบ้าน,ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์

ตกแต่ง,ต่อเติมบ้าน,ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์


แนวดิสโก้ฟังก์ Disco Funk เป็นแนวที่ว่าด้วยเรื่องของการเล่นสีสัน แต่ยังคงกลิ่นอายของความดิบ ผสมผสานอยู่ด้วย
-ผนังของดิสโก้ฟังก์ เนื่องจากต้องเน้นความดิบของวัสดุที่ใช้ ผนังจึงมักโชว์ผิวอิฐ หรือเป็นปูนเปลือย ถ้าเป็นไม้ก็เป็นไม้สีเข้ม เพื่อจะได้ไม่โดดเด่นเกินหน้าเฟอร์นิเจอร์ที่จะใช้ในบ้าน ถ้าผนังบ้านเป็นไม้เปลือย ก็อาจจะใช้วอลเปเปอร์ที่ดูมีสีสว่าง แต่คุมโทนไล่ระดับสีให้ตัดกันอย่างชัดเจน เช่น ลายสีเขียวเข้มตัดกับสีเหลืองพื้นเข้ม อาจจะสร้างความเก๋ด้วยการใช้วอลเปเปอร์เป็นรูปหน้าคนแนวย้อนยุคก็ดูเข้ากันในสไตล์ดิสโก้


-โซฟาหรืเก้าอี้ที่ใช้ก็หาได้ไม่ยาก ควรเลือกเป็นเก้าอี้ทรงกลมหรือทรงมนเป็นหลัก เช่น เลือกโซฟาตัวใหญ่ที่มีมุมมน พร้อมบุด้วยผ้าสีแดง แน่นอนว่าชิ้นผ้าชิ้นนี้ผ่านความเป็นดิสโก้อย่างแท้จริง
-ควรเลือกโคมไฟแบบดิสโก้ที่เป็นทรงกลม หรืออาจจะใช้โคมตั้งที่มีขายาว แต่ตัวเสาโคมต้องเป็นทรงกลมด้วย
-ตู้เสื้อผ้าก็ควรเลือกเป็นวัสดุทำจากไม้สีเข้ม จะทำให้กลมกลืนกับห้องที่เราเลือกไว้ตั้งแต่แรกได้ง่ายยิ่งขึ้น
-โต๊ะควรมีลักษณะคล้ายกับเก้าอี้ที่มีความมนไม่เหลี่ยม อาจจะเน้นให้เป็นทรงเตี้ย ขาตรง ไม่ต้องมีลวดลายที่ขา ควรมีสีเข้ม
-ส่วนอื่นๆที่เป็นของตกแต่งเล็กๆน้อยๆนั้นไม่ว่าจะเป็นพรม กล่อง หมอนอิง ก็เน้นให้เป็นทรงกลม และมีความมน เพราะสิ่งของเหล่านี้จะเป็นการแสดงถึงยุคสมัยที่นำมาตกแต่งและต่อเติมบ้านได้เป็นอย่างดี
ในเรื่องของโทนสีบ้านสไตล์ดิสโก้นี้ คุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ชอบฉูดฉาดจัดจ้านแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือลูกบอลวิบวับดิสโก้ ต้องมีประดับไม่ว่าในส่วนไหนของห้อง จึงจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นห้องแนวดิสโก้ อีกอย่างคือรูปคนวาดเท่ๆสไตล์ยุคดิสโก้ ก็สามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของคนชอบดิสโก้ได้ดีทีเดียวครับ-ส่วนที่ใช้กับผนังควรเป็นสีแดง ส้ม หรือสีเหลืองสดใสก็เหมาะมาก
-นอกจากสีแล้วยังมีการใช้กระจกที่มีกรอบเป็นไม้ วางประดับในห้องเพื่อสะท้อนให้ห้องมีขนาดใหญ่ขึ้น
-เพดานควรใช้สีที่เป็นธรรมชาติ อาจจะมีการใช้ดินเผาเป็นแบบในส่วนของพื้นละผนัง เพื่อให้ง่ายต่อการใช้ฝ้าดังนั้นฝ้าที่เป็นธรรมชาติสุดๆคือฝ้าฉาบเรียบ
-การตกแต่งควรใช้เครื่องปั้นของเสาเป็นรูปตามธรรมดา ตามแบบอย่างโมร็อกโก แต่ควรเติมความหรูหราด้วยหัวเสาที่ทำจากทองเหลืองที่ดูดีมีระดับมาอีกมากโข
-นอกจากการตกแต่งเสาแล้ว อาจจะหาวัสดุอื่นมาเพื่อตกแต่งและต่อเติม เช่น หาตู้แกะสลักมาวางไว้เพื่อเน้นความเป็นโมร็อกโกในห้องของคุณ ในการตกแต่งบ้านสไตล์โมร็อกโกนี้ มีการตกแต่งด้วยผ้าที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นผ้าที่ใช้บุเฟอร์นิเจอร์หรือการตัดผ้าเป็นรูปดาวดาวซิกแซ็กประดับห้องของคุณ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม