รับตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน อาคารสำนักงาน คอนโด


รีวิวการตกแต่งและต่อเติมบ้านที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงเนื่องจากปัจจุบันคนเมืองนั้นไขว่คว้าหาความสงบ ความเป็นธรรมชาติ จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะได้รับความสุขเล็กๆน้อยๆหากได้อยู่ในบ้านที่เป็นกลิ่นอายของรีสอร์ท

บ้านสวยสไตล์รีสอร์ท

การสร้างบ้านที่เป็นสไตล์รีสอร์ทนั้นเป็นทางเลือกใหม่ที่ใครๆก็ชื่นชอบซึ่งจุดเด่นหลักๆของบ้านสไตล์รีสอร์ทคือการวางตำแหน่งของประตูนั้นต้องมีขนาดใหญ่ เพื่อช่วยให้ลมพัดเข้าออกได้สะดวก และควรมีหน้าต่างทุกห้องไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน และห้องครัวช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ


บ้านสไตล์รีสอร์ทที่ใช้วัสดุจะเป็นไม้จะให้ความรู้สึกว่ามีคุณค่า เมื่อเวลาผ่านไปยิ่งจะเป็นการส่งเสริมความสง่างามของวัสดุด้วย ถือว่าเป็นความสำเร็จในการคัดเลือกวัสดุและบ้านไม้ที่ดีๆนั้นสามารถมีอายุยืนยาวได้ร้อยกว่าปีทีเดียวหรือถ้าหากคุณเบื่อก็สามารถรื้อบ้านออกมาได้และนำไม้นั้นกลับมาใช้ได้ซึ่งแตกต่างจากบ้านปูนที่เมื่อรื้อออกมาแล้วก็ต้องทุบทิ้งอย่างเดียวครับ
ถ้าเราไม่สามรถสร้างบ้านให้เป็นรีสอร์ทตั้งแต่เริ่มต้นก็สามารถสร้างบ้านเป็นบรรยากาศพักผ่อนเป็นสไตล์รีสอร์ทได้ง่ายๆโดยเริ่มจากหามุมพักผ่อนส่วนตัวในบ้าน เมื่อได้แล้วก็ทำดังต่อไปนี้ครับ

-สร้างบรรยากาศเริ่มต้นแห่งการพักผ่อนด้วยห้องสีขาว และมีพื้นหินขัดสีขาวเย็นตา ซึ่งการใช้เฟอร์นิเจอร์ในห้องที่เราเลือกทำในห้องพักผ่อนนี้ 
ก็ควรใช้ไม้ที่เป็นธรรมชาติที่ไม่ต้องทำสีและในห้องก็ใช้ของประดับและตกแต่งที่เป็นวัสดุโปร่งใสจะส่งผลให้ห้องนั้นดูน่าอยู่ สบายและน่าพักผ่อน เป็นการเติมเต็มอารมณ์การพักผ่อนให้กับคุณได้อีกทางหนึ่ง
-ถ้าบ้านของคุณเป็นบ้านไม้เก่าๆการจะทำให้เกิดมุมพักผ่อนใหม่ได้ก็ต้องลงทุนสักนิด อาจจะทำโดยการหาซื้อ wallpaper ลายดอกไม้สีหวานๆมาแปะที่ฝ้าหรือเพดาน เพื่อช่วยในการปิดริ้วรอยที่เก่าแก่ของฝ้า นอกจากนี้ถ้าใช้เฟอร์นิเจอร์หวายก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายๆและที่เก้าอี้หวายก็ควรวางหมอนลายดอกไม้สีสดใส สบายตา เพื่อส่งเสริมบรรยากาศสวนดอกไม้ ผ่อนคลายสบายมากๆ

-ทำห้องอาบน้ำแบบ Open-air เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสถึงธรรมชาติในชีวิตประจำวันโดยอาจจะใช้ต้นไม้เป็นกำแพงคู่กันกับไม้ระแนง ตกแต่งภายในให้เหมาะสมกับการใช้งานในห้องน้ำ วางหิน ขอนไม้ และต้นไม้ในห้องน้ำแบบเปิดโล่ง ยิ่งทำให้คุณนึกถึงรีสอร์ทขนาดย่อมๆได้ดีทีเดียว
-ทำมุมเคาท์เตอร์กลางแจ้งไว้สำหรับสังสรรค์นอกบ้านด้วยการทำเคาท์เตอร์โปร่งที่อาจจะทำมาจากเหล็กกล่องดัดตามใจชอบ หรือก่ออิฐเปลือยเปล่า ก็จะได้บรรยากาศของความสนุกสนานสไตล์รีสอร์ทได้ไม่ยากเลยครับ

-ดึงความสดชื่นของบ้านส่วนใหญ่มาไว้ในห้องนั่งเล่น เพราะในห้องนี้ถือว่าเป็นห้องที่ทุกคนในบ้านมารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมต่างๆในแต่ละวันโดยที่คุณอาจจะเลือกของใช้เพื่อตกแต่งบ้านเป็นของที่คนในบ้านชอบใช้ร่วมกัน นอกจากจะใช้ของสวยๆมาตกแต่งบ้านร่วมกันแล้ว ยังทำให้คนในบ้านมีเวลาปรึกษากันและเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของคนในบ้านอีกด้วย

-ในห้องนั่งเล่นถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ควรมีต้นไม้เพราะต้นไม้อาจจะมาแย่งอากาศ และเวลาเรารดน้ำต้นไม้ อาจจะทำให้เลอะพื้นบ้านได้ครับ

-ในมุมของห้องอาหารนั้น อาจจะเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายสบายๆด้วยการเปลี่ยนผนังห้องจากผนังทึบมาเป็นผนังกระจก ก็จะได้เห็นวิวขณะรับประทานอาหารภายนอกห้องครัวเราอาจจะตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้เลื้อยทำให้ได้อารมณ์สดชื่นสุดๆแม้ในยามรับประทานอาหารครับ
-สำหรับบ้านที่มีห้องว่าง แล้วไม่รู้ว่าจะเอาไว้ทำอะไรให้ลองปรับเปลี่ยนเป็นห้องพักผ่อนที่นอกเหนือจากห้องนั่งเล่น ห้องพักผ่อนที่ว่าอาจจะเป็นห้องที่ใช้ออกกำลังกาย โดยอาจจะมีเครื่องมือออกกำลังกาย เครื่องนวดเอาไว้ให้ความบันเทิง ซึ่งในห้องก็ควรจะมีดอกไม้จะได้รู้สึกสดชื่น

-นอกจากจะใช้เป็นห้องออกกำลังกายเล็กๆแล้วสำหรับคนที่ชอบกิจกรรมสนุกสนานก็อาจจะมีโต๊ะพูลเล็กๆไว้ในยามสังสรรค์กับเพื่อน นอกจากการเล่นพูลจะเป็นการเล่นเพื่อสนุกแล้ว ยังสามารถเล่นเพื่อฝึกสมาธิได้สร้างบรรยากาศของรีสอร์ทต่างจังหวัดได้ดีทีเดียวครับ

-เนื่องจากบ้านบางแห่งนั้นอาจจะมีลักษณะติดกันเป็นทางยาว จึงไม่ค่อยมีช่องลมให้พัดผ่านเข้ามามากนักทางที่ดีไม่ควรจัดวางพวกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆไว้ปิดหน้าบ้านเพราะจะทำให้บังทิศทางของลมได้ แต่สำหรับบ้านของใครที่มีสวนในบ้านด้วย ก็ควรติดผ้าม่านในบ้านเป็นสีขาวโปร่ง เพื่อบังแดดยามบ่าย และยังช่วยให้ห้องนั้นดูสว่างและดูพลิ้วไหวให้ความรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น

-ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาจัดวางหน้าบ้าน ไม่ว่าบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮาส์ก็ควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูโปร่ง สบาย ไม่ควรนำเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นลักษณะทึบมาใช้ เพราะจะทำให้หน้าบ้านดูตันและอึดอัดกว่าที่ควรจะเป็น


-อาจจะเพิ่มความสดใสให้แก่หน้าบ้านด้วยการติดภาพ ทะเล ป่าไม้ หรือสวนดอกไม้ขนาดใหญ่บนผนังห้อง จะได้ความรู้สึกสดชื่น
แต่ถ้าอยากเพิ่มอารมณ์ที่เป็นความสงบก็ควรเลือกรูปแบบภาพที่ดูเคร่งขรึมที่อาจจะเป็นภาพวาดที่เหมือนจริง หรือภาพสีโทนน้ำเงินดูแล้วรู้สึกถึงความอบอุ่นได้

-หากอยากเพิ่มเสน่ห์ให้ดูเคร่งขรึมและความหรูหราแก่บ้านอีกนิด ก็ต้องไม่ลืมโคมไฟระย้า อาจจะเลือกสีของโคมที่ส่งผลให้การสาดแสงเป็นแบบขุ่นได้ จะได้อารมณ์เรียบหรูดูคมเข้ม

-สร้างมุมพักผ่อนด้วยตนเอง ไม่ว่าเป็นมุมส่วนไหนของบ้านก็สามารถปรับเป็นมุมพักผ่อนได้ เพียงแค่คุณนำของที่ชอบมาวางไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน ยกตัวอย่างเช่น หากคุณชอบอ่านนิตยสาร คุณก็ทำชั้นเล็กๆไปวางไว้ที่มุมหนึ่งของบ้าน เพื่อเป็นการประดับและตกแต่งและยังกลายเป็นมุมโปรดได้อีกด้วย

-การตกแต่งมุมทำงาน หากยิ่งตกแต่งห้องทำงานให้ดูว่างเปล่าเกินไป ก็จะไม่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้เลย แต่ในทางกลับกันถ้าตกแต่งด้วยสีสันฉูดฉาดจนเกินไป ก็จะทำให้ห้องทำงานนั้นไม่น่าทำงานอีกด้วย คุณอาจจะหันโต๊ะทำงานออกนอกหน้าต่างเพื่อให้ดพักสายตาไปกับต้นไม้ใบหญ้ารอบบ้าน ใช้สีในห้องที่ไม่มืดทึบจนเกินไปนัก หรืออาจจะหาภาพวิวสวยๆมาติดไว้มองยามที่ต้องการคลายความเมื่อยล้าของดวงตาจากการทำงานหนักครับโพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม