ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern

ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern

Post Modern คือแนวคิดที่ที่ถัดมาจากโมเดิร์นซึ่งเน้นการตกแต่งบ้านไปในแนวทางอิสระเป็นการตกแต่งบ้านที่ผสมผสานระหว่างรูปแบบคลาสสิคเข้ากับงานโมเดิร์นสีสันที่ใช้ก็จะสดใสและเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความหรูหราแบบคลาสสิคอีกด้วย

Minimal

การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ได้แรงบัลดาลใจมาจากคำว่าLess is more คือน้อยแต่มากคำว่าน้อยในที่นี้หมายถึงการตกแต่งบ้านตามความจำเป็นเหมาะสมและใช้ประโยชน์จากข้าวของใช้ได้อย่างเต็มที่ซึ่งข้าของทุกชิ้นในบ้านจะตอบโจทย์ประโยชน์ใช้สอยที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์ที่โดดเด่นและสร้างความสุขให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก
โทนสีของมินิมัลจะเป็นแบบโมโนโทนคือมีคู่สีทั้งสองสีมีความเรียบง่ายเป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างแท้จริงซึ่งบ้านประเภทนี้เหมาะสมกับผู้ที่ชอบความมีสไตล์แบบความทันสมัยไม่มีตกเทรนด์ง่ายๆครับ

แบบบ้านสไตล์โมเดริ์น

แบบบ้านที่เป็นโมเดิร์นนั้นมีหลายประเภทซึ่งข้อมูลที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้อาจจะเป็นทางเลือกแก่คุณทุกคนที่ชอบบ้านแบสไตล์ที่เป็นตัวเองและนำมาประยุคต์ใช้ได้ครับ

การใช้สีโทนร้อน

ยกตัวอย่างการจัดตกแต่งห้องโทนสีร้อนคือเน้นให้มีสีของไม้ที่เป็นสีเข้มแต่ภายในห้องจะเป็นสีส้มและเพิ่มสีสันในห้องเป็นพรมสีแดงมีลายตัดขาวก็ดูเข้าท่าสีของเบาะที่เป็นสีน้ำเงินก็จะดูเข้ากันได้ดีเป็นสีที่ตรงกันข้ามที่มาจัดรวมกันแล้วเกิดความลงตัวภายในห้องอาจจะวางต้นไม้เล็กๆสีเขียวๆให้ตัดสีกันอีกสีแน่นอนว่าเป็นแนวทันสมัยที่มีสีสันมากทีเดียว

คู่สีที่น่าสนใจ

ภายในห้องจะเกิดความลงตัวได้นั้นนอกจากจะจัดเฟอร์นิเจอร์ให้มีน้อยชิ้นแล้วสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการเลือกสีที่ลงตัวหากไม่ได้เป็นสีที่ไม่ได้อยู่ในโทนเดียวกันเช่นขาวกับครีมคุณอยากจะเล่นลายที่สีฝั่งตรงข้ามก็น่าสนใจเช่นนำสีเขียวเข้มมาตัดกับสีส้มสดก็ดูลงตัวในความเป็นคู่สีที่ตัดกันแต่การมีคู่สีที่ว่าในห้องเดียวกันนั้นก็ไม่ควรมีเกินหนึ่งคู่สีไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นห้องรกๆไปอย่างแน่นอน

แสงและสี

การทาสีที่เป็นสีขาวจะช่วยให้บ้านดูสะอาดและสว่างในห้องที่สว่างๆนี้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใส่ควรเป็นทรงเตี้ยเพื่อทำให้ห้องดูสูงโปร่งยิ่งขึ้นถ้าจะประดับและตกแต่งด้วยกรอบรูป ก็ควรอย่างยิ่งที่จะเลือกเป็นรูปแนวนอนเพื่อให้แนบกับผนังห้องและทำให้ห้องดูสดใสยิ่งขึ้น การตกแต่งบ้านด้วยสีครีมนั้น นอกจากจะทำให้รู้สึกสบายตาแล้ว ยังทำให้บ้านรู้สึกอบอุ่นอีกด้วย และการเลือกสีครีมยังเป็นการควบคุมโทนของห้องโดยคุณอาจจะเลือกโซฟาสีครีม แต่ตัดให้โมเดิร์นด้วยโคมไฟสีเงินและโต๊ะกระจกใสกลางห้องก็ดูเป็นความลงตัวที่สีครีมมอบให้คุณ

การจัดการกับมุมโล่งของบ้าน

หากบ้านของคุณมีมุมที่โล่ง อาจจะทำใช้มุมนั้นเป็นมุมพักผ่อนที่ต่อมาจากห้องรับแขก หรือเก็บไว้สำหรับการตั้งโต๊ะพับเพื่อใช้ในงานปาร์ตี้ ส่วนสิ่งของที่นำมาประดับตกแต่งมุมโล่งนี้อาจจะทำแบบง่ายๆ
ส่วนที่นำมาประดับตกแต่งมุมโล่งนี้อาจจะทำแบบง่ายๆด้วยการปูพรมสวยๆสักผืนหรือวางโซฟาลายสดใส คู่หมอนอิงสีสดเพื่อให้ผู้มาเยือนรู้สึกถึงความเป็นกันเองและรู้สึกสนุกกับมุมปาร์ตี้นี้

ห้องอันอบอุ่น

การสร้างบรรยากาศของห้องนั้นไม่ยาก แค่เพิ่มผ้าม่านก็สามารถจัดแสงให้ดูอบอุ่นได้ ในเวลากลางวันถ้าไม่เปิดผ้าม่านออกห้องก็จะเป็นห้องที่มืด แต่ถ้าเปิดผ้าม่านรับแสงแดดอุ่นๆก็ทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น นอกจากจะรับแสงแดดที่เข้ามาแล้ว ยังเป็นการระบายอากาศออกจากห้องอีกด้วย  ในห้องเดิมนี้ ในเวลากลางคืนก็เปิดผ้าม่านและเปิดไฟที่เป็นแสงวอร์ม ห้องทั้งห้องก็จะกลายเป็นที่พักผ่อนได้อย่างอุ่นใจ และเป็นการรียนรู้ที่จะใช้แสงทั้งจากธรรมชาติและจากไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

การใช้เส้นในการตกแต่งห้อง

เส้นที่ว่านี้หมายถึงการใช้เส้นและลวดลายของวัสดุที่ใช้ตกแต่งห้อง ถ้าคุณเลือกที่จะใช้เส้นในการที่จะทำให้ห้องดูโดดเด่น ก็อาจจะใช้พรมวงกลมที่มีลายเส้นขวางอยู่ภายใน และเลือกของประดับผนังให้มีลักษณะเส้นเหมือนๆกันเพื่อให้การตกแต่งห้องนั้นดูพอดี

ห้องที่มีเพดานสูง

ปัจจุบันนี้มักนิยมสร้างเพดานบ้านให้เป็นทรงสูง เพื่อให้บ้านดูโปร่งและกว้างขวางขึ้น และการทำเพดานสูงก็คู่กับการกรุกระจกฝั่งใดฝั่งหนึ่งของผนังบ้านเพื่อรับแสงจากธรรมชาติ และถ้าจะให้ดูมีรสนิยมควรตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีครีม เพื่อให้ดูเรียบง่ายและดูหรูหรา

มุมโปรดที่สดใส

คุณอาจจะเลือกมุมใดมุมหนึ่งของบ้านที่ทาสีผนังสีกลางๆไว้ แล้วนำเก้าอี้ต่างสีต่างแบบมาจัดวางให้อยู่ด้วยกัน โดยอาจจะมีพรมตรงกลางเป็นสีน้ำเงิน สำหรับรองโต๊ะกลางใสๆก็เข้าท่า ซึ่งมุมนี้สามารถกลายเป็นมุมโปรดสำหรับทุกคนภายในบ้าน เนื่องจากมุมนี้จะมีการผสมผสานหลากหลายสีสันเอาไว้ อาจจะใช้เป็นมุมนั่งดื่มน้ำชายามบ่าย หรือเอาไว้นั่งทำการบ้านก็เข้าที

เพิ่มความเท่ด้วยสีแดง

หลายท่านอาจจะคิดว่าถ้าเฟอร์นิเจอร์ในห้องมีสีแดงจะทำให้ห้องนั้นดูร้อนซึ่งไม่เสมอไป เพราะถ้าคุณเลือกพื้นห้องและผนังสีขาว โซฟาสีแดงสดตัวเดียวนี้จะเพิ่มความโดดเด่นได้มากทีเดียว อาจจะเพิ่มเติมความโมเดิร์นด้วยโคมไฟสีเงิน และโต๊ะกลางที่ทำด้วยกระจกสีดำก็จะตัดกันกับสีของโซฟา เพิ่มรายละเอียดอีกนิดด้วยหมอนอิงสีขาวก็แสนจะเข้ากันและก็จะกลายเป็นห้องที่มีเสน่ห์มากทีเดียว อาจจะนำสีแดงมาใส่แจกันตั้งไว้เพื่อให้กันกับสีของโซฟา และมีกลิ่นหอมอบอวลเพิ่มมนตร์เสน่ห์แห่งสีแดงให้เข้าแก่บ้านสไตล์

โมเดิร์นของคุณ

ความแตกต่างที่ลงตัว
การตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นนั้นไม่มีขีดจำกัด นอกจากคู่สีทั้งหลายที่กล่าวมาแล้ว อีกหนึ่งคู่สีที่ได้รับความนิยมมาจัดวางด้วยกันแล้วลงตัวก็คือสีดำและสีแดงโดยอาจจะใช้ห้องเป็นสีขาวล้วน และนำโซฟาสีดำกับเก้าอี้สีแดงสดมาจัดวางให้เข้าชุดกันก็เก๋ไม่เบาครับ

ภาพงานของเราและการทำงาน

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม