การจัดและตกแต่งห้องน้ำในคอนโดมิเนียม

เทคนิคการจัดและตกแต่งห้องน้ำในคอนโดมิเนียม


นอกจากการจัดห้องทั่วไปแล้ว ผมยังนำเทคนิคการจัดห้องน้ำในคอนโดมิเนียมมาฝากกันด้วยครับ ซึ่งการจัดห้องน้ำในคอนโดมิเนียมนั้นควรคำนึงถึงหลักและพื้นที่การจัดวาง และการตกแต่งห้องน้ำดังนี้ครับ
เริ่มการจัดการกับพื้นที่ อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่นั้นมีขนาดเล็กห้องน้ำก็เช่นกัน ควรเลือกสีสว่างอย่างขาวครีมและควรเลือกกระเบื้องปูพื้นที่มีผิวมัน ช่วยสะท้อนแสงได้ 
นอกจากจะทำให้ห้องนั้นดูกว้างขึ้นแล้ว ยังทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากพื้นผิวที่มันทำความสะอาดได้ง่ายแล้ว อาจจะเพิ่มมิติด้วยการกรุกระจกเงาบางจุด ซึ่งจะทำให้ห้องสะท้อนออกมาดูกว้างขึ้น 

ควรแบ่งห้องน้ำออกเป็นสองส่วน คือส่วนเปียกและส่วนแห้ง ในส่วนเปียกนั้นไม่ต้องตกแต่งมากแต่ในส่วนที่เป็นพื้นที่แห้งนั้นสามารถนำของประดับกระจุกกระจิกมาตกแต่งและเพิ่มเติมได้ 
ซึ่งในการแบ่งและจัดส่วนห้องน้ำนั้นถ้าไม่มีตู้อาบน้ำอะคริลิคเป็นตัวแบ่ง ก็อาจจะใช้พลาสติกลายสวยกั้น เป็นห้องอาบน้ำ ซึ่งมีราคาไม่แพงเป็นตัวกั้นก็ใช้ประโยชน์ได้ดีเช่นกัน การมีตัวกั้นห้องอาบน้ำที่เป็นส่วนเปียกนี้ ก็เพื่อไม่ให้ห้องน้ำของเรานั้นเปียกทั้งหมด 

ความเลอะเทอะจะได้อยู่ในบริเวณที่จำกัดและทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าน้ำจะกระเด็นมาโดนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆในห้องด้วย ส่วนการจัดวางสิ่งของเครื่องใช้ในห้องน้ำเพื่อไม่ให้ห้องที่เล็กอยู่แล้วดูรกยิ่งขึ้นไปอีก ควรหาตู้เก็บของแบบแขวนมาติดไว้ในห้องน้ำ 

เพื่อไว้เก็บอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการทำความสะอาดด้วย ถือว่าเป็นการใช้สอยพื้นที่อย่างสมเหตุสมผลที่สุด
การตกแต่ง ต่อเติม ให้สวยขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้าน อาจจะหาแก้งเพ้นท์ลายสักใบมาใส่ต้นพลูด่างให้เลื้อยตรงอ่างล้างหน้าก็เข้าท่าหรือสติ๊กเกอร์รูปดอกไม้มาติดที่กระจก ก็ทำให้ห้องของคุณนั้นดูสดชื่นขึ้นไปอีก ห้องทุกห้องมีความสำคัญต่อบ้านถ้าเลือกจัดสัดส่วนให้ถูกต้องเชื่อว่า ความสำเร็จจะมาสู่ตัวผู้อยู่อาศัยเอง 

และในเรื่องของการตกแต่งบ้านให้ดูทันสมัยนั้นความทันสมัยไม่ได้ขึ้นอยู่ที่เครื่องประดับตกแต่งบ้านที่ออกวางมาขายใหม่ๆตลอดทั้งปี แต่ความทันสมัยคือการที่คุณรู้จักเลือกของที่มีประโยชน์ สวยงาม และความเหมาะสมนำมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัวให้กับบ้านของคุณต่างหาก

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม