ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียมตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม  คงความเรียบง่ายสไตล์คอนโดมิเนียม

นอกจากการตกแต่งบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆแล้วเชื่อว่าผู้อยู่อาศัยในคอนมิเนียม ก็ต้องการตกแต่งห้องของคุณให้ดูดีสวยหรูมีสไตล์กว่าเดิมด้วย เรียกได้ว่าต้องการใช้ประโยชน์จากพื้นที่เล็กๆให้คุ้มค่ามากที่สุด 

ผมจึงมีวิธีแนะนำการตกแต่งและต่อเติมห้องในคอนโดมิเนียมมาฝากกันนะครับ
-สีของห้องในคอนโดมิเนียมควรเป็นสีโทนสว่างเพื่อช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกทั้งยังกลมกลืนไปกับทุกวัสดุในห้องได้อีกด้วย

-พื้นผิวของผนังห้อง ในส่วนของฝ้าควรเป็นแบบเรียบไม่ควรเน้นลาย เพื่อสร้างห้องให้ดูโปร่งและสบายตากว่าการใช้ฝ้าที่มีลวดลายและผนังทึบ

-การใช้รูปทรงที่ดูโปร่งนั้นมีส่วนช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น และไม่ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่เทอะทะเกินไป 
ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีผิวเรียบมันเพราะมีส่วนในการสะท้อนแสงทำให้ห้องดูกว้างขวางขึ้น

-ภายในห้องครัวควรจัดเก็บอุปกรณ์ให้เป็นหมวดหมู่ สิ่งไหนใช้งานบ่อยควรวางไว้นอกตู้ส่วนสิ่งไหนที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็ควรอย่างยิ่งที่จะเก็บไว้ตู้เก็บของ เพื่อให้ครัวนั้นดูโล่ง ในครัวควรมีที่แขวนติดผนังเพื่อให้ใช้ทุกพื้นที่สัดส่วนให้เกิดประโยชน์ได้มากที่สุดครับเทคนิคการจัดตกแต่งคอนโดมิเนียมให้ดูกว้างขึ้น

-ในกรณีที่เฟอร์นิเจอร์ไม่ใช่แบบ บิวด์อิน ก็ไม่ควรวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ขวางทางเดินเพราะจะทำให้ห้องนั้นดูแคบไปลงอีก และควรจัดให้ไกล้กับผนังมากที่สุดไม่ควรนำตู้ไปวางไว้ใกล้ห้องเด็ดขาด เพราะจะทำให้ห้องดูคับแคบทันที

-อาจจะกั้นด้วยบานพับผนังพับได้หรือบานกระจกขุ่น 
นอกจากจะทำให้ห้องนั้นดูกว้างขวางขึ้นแล้วยังช่วยนำแสงธรรมชาติมาสู่ห้องได้อีกด้วย-ในห้องควรมีมู่ลี่เพื่อกรองแสงเข้าห้อง ช่วยให้ห้องนอนนั้นดูสว่างขึ้น และยังสามารถเปิดมู่ลี่ดูวิวรอบๆห้องเพื่อเป็นการผ่อนคลายได้อีกด้วย

-ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้ได้เกินหนึ่งอย่าง เช่นเตียงที่มีลิ้นชักเก็บของ หรือโซฟาที่สามรถปรับนอนได้และอาจจะเก็บของได้ด้วย เป็นต้น


เทคนิคการจัดและตกแต่งห้องนอนในคอนโดมิเนีย

ห้องนอนเป็นสิ่งสำคัญ เพราะต้องใช้ชีวิตมากในแต่ละวัน ซึ่งการตกแต่งห้องนอนนั้นสามารถนำสไตล์ต่างๆมาประยุกต์ใช้ได้ตามขนาดและความพอใจของเจ้าของบ้าน แต่ที่ผมจะแนะนำก็คือการจัดห้องนอนให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอย ซึ่งมีหลักดังนี้ครับ

สำหรับคอนโดมิเนียมแบบสตูดิโอนั้น การเลือกมุมเพื่อใช้เป็นห้องนอนนั้นสำคัญ ซึ่งตำแหน่งของห้องนอนนั้นควรหลีกเลี่ยงแดดในช่วงบ่าย

เพื่อไม่ให้ห้องร้อนในตอนกลางคืนและถ้าเป็นไปได้ห้องนอนควรมีหน้าต่างสองด้านเพื่อระบายอากาศได้ดี ถ้ามีพื้นที่มากหน่อยควรเลือกห้องนอนให้ติดกับระเบียงเพื่อจะได้มีที่ปลูกต้นไมยามเช้าก็ออกมาสูดอากาศในสวนน้อยๆของคุณได้ มีข้อควรระวังคือเมื่อมีระบียงก็ต้องหมั่นทำความสะอาดเสมอ เพื่อจะได้ไม่เป็นที่หมักหมมของฝุ่นมากมาย

หัวเตียงควรหันไปทางผนังทึบ การวางเตียงควรวางควรวางให้สามารถเดินได้สักสองด้าน เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ถ้าเป็นไปได้ไม่ควรวางโต๊ะเครื่องแป้งไว้ใกล้ที่นอน เพราะเมื่อคุณสะดุ้งตื่นตอนดึกคุณอาจจะตกใจตัวเองก็ได้ ควรขยับวางตำแหน่งเตียงให้ดีเพื่อสุขภาพในการนอนของคุณครับ
ในพื้นที่ห้องแต่งตัวนั้น หากมีห้องแต่งตัวแยกอยู่แล้วก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าจะนำตู้เสื้อผ้ามาวางไว้ในห้องนอนก็ควรวางถัดจากประตูห้องน้ำ 

เพื่อง่ายต่อการหยิบใช้สอยและน้ำที่ติดตัวมาจะได้ไม่หยดไปไกลจากห้องน้ำ ซึ่งหยดน้ำจะทำให้พื้นด่างได้และควรวางพรมเช็ดเท้าบริเวณประตูห้องน้ำด้วย 

คอนโดมิเนียมที่มีขนาดเล็กแต่ก็สามารถตกแต่งให้พื้นที่เล็กๆของเราดูโปร่งโล่งน่าอยู่ได้ด้วยตัวคุณเอง


รับตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อินด้วยครับ แล้วก็ตกแต่งต่อเติมบ้าน อาคารคอนโดมิเนียมโพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม