นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง

นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง

ก่อนวางแผนผังอาคาร Base-Line (แนวอ้างอิงเพื่อกำหนดแนวของอาคาร) ต้องสรุปให้แน่ชัดและแน่นอนอย่าประมาท อย่ามั่วนะ เพราะอาคารทั้งหลังถ้าสร้างแล้วจับหมุนไม่ได้ จับขยับไม่ได้นะครับ

·        การเปิดงานใหม่ควรศึกษา Base-Line และหาหมุดอ้างอิงทุกจุดเก็บไว้ให้ดีๆรวมถึงสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือข้อมูลแนวท่อน้ำประปาเก่าที่ยังไม่ได้ตัดน้ำยังไม่ได้ตัดท่อ และแนวท่อไฟฟ้าเก่าที่ยังส่งถึงได้ ควรระวังอันตรายจากสิ่งเหล่านี้

·        ควรตรวจสอบแบบก่อสร้างให้ดี ว่าวัสดุสิ่งไหนต้องสั่งทำหรือสั่งจากต่างประเทศหรือสั่งล่วงหน้าตามคิวของลูกค้า ควรติดต่อเสียแต่เนิ่นๆพร้อมให้ผู้ขายแจ้งยืนยันกำหนดราคาด้วย มิฉะนั้นงานคุณสะดุดแน่นอนครับ

·        ควรตรวจสอบวัสดุที่จะต้องใช้อย่างน้อยอีก 3 วันข้างหน้า มิฉะนั้นงานของคุณอาจจะไม่ราบรื่นเท่าที่ควร
·        การรับงานควรฟังคำสั่งให้ละเอียด สงสัยอะไรถามทันที มิฉะนั้นจะเกิดความลังเลและสงสัย ทำงานแบบผิดๆ

·        ในการก่อสร้างจริง การอ่านระยะจากแบบจะต้องใช้ข้อมูลที่เป็นตัวเลขระบุเป็นเกณฑ์ ห้ามใช้สเกลวัดระยะเองโดยเด็ดขาด หากคุณยังฝ่าฝืนละก็อาจจะมีความผิดพลาดอย่างรุนแรงได้อย่างไม่ช้า เพราะโดยทั่วไปในแบบรูปเมื่อมีการแก้ไขอาจจะแก้เฉพาะแค่ตัวเลขไม่ได้เขียนแบบใหม่ ดังนั้นตัวเลขจะถูกเปลี่ยนแต่รูปแบบเดิมจะไม่ได้เขียนอะไรใหม่ อะไรจะเกดขึ้นส่วนใหญ่ในสเปคทั่วๆไปจะมีการระบุห้ามกระทำวัดระยะจากแบบ ให้ใช้ตัวเลขเป็นเกณฑ์ ขอให้คุณอ่านสเปคให้ดีตัวเลขให้เป็นนิสัยห้ามวัดระยะนะครับ
·        การทำงานควรถือว่า แบบไม่ใช่พระเจ้า มีข้อผิดพลาดได้เราไม่ควรทำตามแบบผิดๆแต่ถ้าดราทำนอกเหนือจากแบบโดยไม่ได้รับความเห็นชอบแล้วล่ะก็ คุณอาจจะเจออัดแบบเต็มๆเลยนะครับ เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่ควรปฎิบัติอย่างเคร่งครัด คือ เมื่อพบว่าแบบมีข้อบกพร่องไม่ควรด่วนสรุปด้วยตนเอง ควรเร่งปรึกษาผู้ออกแบบหรือผู้ว่าจ้างโดยด่วนมิฉะนั้นงานของคุณอาจจะไม่ราบรื่นแน่นอนครับ แต่เมื่อคุณมีประสบการณ์มากพอคุณจะรับรู้ถึงปัญหาข้อบกพร่องว่าในรูปแบบใด เป็นข้อบกพร่องพร่องจริงหรือเท็จและสิ่งควรหรือไม่ควรปรึกษาผู้ออกแบบหรือผู้ว่าจ้าง

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม