บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage

ตกแต่งบ้านสวยสไตล์ วินเทจ”Vintage
แน่นอนว่าถ้าพูดถึงเรื่องของศิลปะไม่ว่าจะเป็นแขนงไหน ๆก็ต้องมีคำว่าวินเทจ มาให้ได้ยินกันอย่างหนาหู ในเรื่องของการตกแต่งบ้านนั้นก็เหมือนกันซึ่งบางท่านอาจจะยังไม่ทราบความหมายของคำว่า วินเทจ


คำว่า วินเทจ หมายถึงการเอาของเก่าที่เคยนิยมและโด่งดังหรือเคยใช้มาแล้วกลับมาใช้อีกครั้งหนึ่ง จะได้ความรู้สึกถึงความคลาสสิคและมีเสน่ห์หรืออาจจะนำเอาสิ่งของใหม่ๆมาทำสีหรือปรับปรุงให้ดูเก่าก็สามารถทำได้ ซึ่งสิ่งของวินเทจที่ได้รับความนิยม จะเป็นสไตล์ที่เกิดขึ้นในสมัยปี ค.. 1920-1975 การตกแต่งบ้านในยุคดังกล่าวจะเน้นไปทางแต่งห้องให้ดูโบราณเหมือนในอดีต โทนสีที่ใช้ก็จะเป็นจำพวกสีขาว สีครีม และโทนชมพูหวานๆมีลวดลายของดอกไม้ หรือลายลูกไม้ ที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็นโคมไฟระย้าสวยงามหลากหลายรูปแบบ หรือจะเป็นโครงเหล็กดัดเป็นกรง หรือลวดลายต่างๆนำมาทาสีขาวก็กลายเป็นความหวานแบบ วินเทจ แล้ว


ซึ่งสิ่งของสไตล์ วินเทจ ก็หาซื้อได้ไม่ยากแหล่งใหญ่ในกรุงเทพฯก็คงหนีไม่พ้นจตุจักรหรือตลาดของเก่าอย่างคลองถม รับรองได้ว่ามีข้าวของเครื่องใช้ให้คุณเลือกมากมาย นอกจากนี้ในปัจจุบันมีร้านขายเฟอร์นิเจอร์มากมายที่ทำเลียนแบบ


ของเก่ามาขายให้เราได้เลือกซื้อตามความชอบ ดังนั้นคนที่ไม่ชอบของมือสองก็ไปหาซื้อเป็นเจ้าของได้เช่นกัน
ปัจจุบันมีการตกแต่งบ้านแบบโมเดริ์นวินเทจ ซึ่งเป็นอีกทางหนึ่งซึ่งน่าสนใจสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักของเก่าๆเพราะห้องก็จะดูไม่เก่าย้อนยุคจนเกินไปนัก จะมีบางอย่างที่เลือกมาอาจจะเป็นสีหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้ดูสดใส ไม่ได้ย้อนยุคหรือคลาสสิคมากนัก

หลักการตกแต่งบ้านแบสไตล์โมเดริ์นวินเทจ

การวางจัดวางของภายในห้อง ผู้ที่ตกแต่งจัดวางต้องมีความเข้าใจในจุดเด่นของทรัพยากรที่เรานำมาใช้ ควรแบ่งโทนสีในการจัดวาง หรือดูว่าห้องนั้นต้องการอะไรบ้าง ไม่เช่นนั้นห้องของเราจะกลายเป็นมิกซ์แล้วไม่แมตซ์


ก่อนที่เริ่มจะตกแต่งห้อง ควรอย่างยิ่งที่จะวางแผนก่อน ว่ามีผนังหน้าตาเป็นแบบนี้ เพดานควรเป็นแบบไหน สีของเฟอร์นิเจอร์ก็ควรจะเลือกรายละเอียดที่ไม่ดูเยอะเกินไป ไม่อย่างนั้นจะส่งผลให้รูปแบบของห้องที่ออกมาอย่างมาก
รูปที่เลือกมาใช้มาแต่งบ้านควรเป็นภาพเจ้าของบ้านตอนเด็กๆ ความสำเร็จต่างๆในชีวิต เช่น ภาพงานรับปริญญา งานแต่งงาน หรือภาพถ่ายท่องเที่ยวที่ประทับใจเพื่อสอดคล้องกับความเป็นอดีตที่ผ่านมาแล้วนั่นเองครับ
สีหลักๆที่ควรใช้เพื่อความป็นโมเดริ์นวินเทจ คือ สีขาว สีน้ำตาล สีชมพู และสีครีม เอามาเป็นโทนหลักในการตกแต่งบ้านแนว วินเทจ เพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่นแบบสบายๆทั้งยังให้ความรู้สึกแบบหวานๆไม่ดูกระด้างจนเกินไปอีกด้วย

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม