แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple

แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple

บ้านอีกแบบที่เหมาะสมกับประเทศไทยคือบ้านที่เรียบง่าย อญุ่สบาย ไม่หวือหวา บ้านสไตล์นี้จะเป็นบ้านที่เน้นความเป็นระเบียบ ทำให้หาของได้ง่าย ใช้ชีวิตได้สะดวกและรวดเร็ว ซึ่งบ้านลักษณะนี้จะส่งผลดีต่อสุขภาพจิตของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก

หลักง่ายๆตกแต่งบ้านสไตล์ Simplicity

จัดการสิ่งของภายในบ้าน

จัดการข้าวของที่มีมากกว่าครึ่งอุปกรณ์ภายในบ้านที่คุณไม่ได้ใช้ประโยชน์ เพื่อสะดวกในการเริ่มบ้านแบบเรียบง่ายนี้ โดยคุณเริ่มต้นจากการแยกสิ่งของเครื่องใช้ก่อน คือของสิ่งไหนที่ไม่ได้ใช้ให้เก็บเข้าห้องเก็บของหรือนำไปบริจาคบ้างเพื่อที่จะได้ประโยชน์ หรือไม่ก็เล็งเห็นเป็นประโยชน์เล็กๆน้อยๆก็นำไปแยกชิ้นขายเป็นของมือสอง การแยกของแบบนี้จะง่ายต่อการจัดหมวดหมู่ และทำให้บ้านมีระเบียบยิ่งขึ้นได้อีกด้วย
เลือกของตกแต่งที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ


สิ่งของที่เลือกมาจัดและตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์นี้ต้องเข้ากับคนในบ้าน และเข้ากับบ้านของคุณ เพราะไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนไม่เหมือนกันแน่นอนครับ
ในการเลือกสิ่งของที่จะนำมาตกแต่งและต่อเติมบ้านนั้น ควรเลือกให้เหมาะสม เช่น บ้านของคุณมีขนาดเล็กไม่ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป หรือถ้าบ้านคุณมีสีขาวเป็นส่วนใหญ่ ของใช้ภายในบ้านก็ไม่ควรมีสีสันที่เยอะจนเกินพอดี หากคุณต้องการจัดบ้านแบบ สไตล์ Simplicity 

ในกรณีที่คุณมีฝีมือในการประดิษฐ์ ก็อาจจะนำของเก่าที่มีอยู่มาซ่อมแซมหรือมาประยุกต์เป็นของแต่งบ้าน เช่น อาจจะนำนาฬิกาที่เสียแล้วมาเป็นกรอบรูป โดยอาจจะเพิ่มการตกแต่งอีกนิดหน่อย หรือมีกระจกธรรมดาๆอยู่แล้วก็ตกแต่งเพิ่มเติมความสวยงามของกรอบกระจกเงาด้วย กรวดหรือททราย หรือลูกไม้สวยๆจากเส้ือผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้ว เป็นต้น

สีที่ใช้ตกแต่งและต่อเติมบ้านสไตล์ Simplicity มักจะเป็นสีขาวเพราะจะทำให้บ้านคุณดูสว่างและดูกว้างมากยิ่งขึ้น แต่เพื่อความสวยงามอาจจะตัดด้วยสีเข้มบางส่วนเช่น คิ้วหรือบานประตู หน้าต่าง ก็จะทำให้ห้องดูมีมนต์ขลัง สวยเรียบเก๋ไปอีกแบบ


ตกแต่งและต่อเติมบ้านสวยไสตล์คุณ มาหาเราสิครับ โทร 0865641337 คุณ อาร์ต

บทความที่ได้รับความนิยม