ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนี่ยน Mediterranean

แค่ชื่อก็พอจะทราบถึงแหล่งที่มาของบ้านสไตล์นี้ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนหรือทางฝั่งยุโรปตอนใต้นั่นเองครับแถบเมดิเตอร์เรเนียนเป็นที่ตั้งของประเทศอิตาลีสเปนฝรั่งเศสตุรกีแอสจีเรียและอียิปต์

เนื่องจากสภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนนั้นมี4 ฤดูกาลคือร้อนหนาวใบไม่ผลิและใบไม่ร่วงทำให้การสร้างบ้านต้องคำนึงอากาศเป็นหลักผนังบ้านจึงมีความหนาและมีหน้าต่างน้อยเพื่อป้องกันความร้อนจากดวงอาทิตย์และภายในบ้านจะอุดมไปด้วยพืชพันธุ์ต่างๆที่ปลูกไว้ลานบ้านเพื่อให้ความเย็นสบายซึ่งผมจะนำพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับบ้านเมดิเตอร์เรเนียนของหลายๆประเทศบ้านเมดิเตอร์เรเนียนในสเปน

สเปนได้ชื่อว่าเป็นต้นแบบของบ้านเมดิเตอร์เรเนียนเลยก็ว่าได้กำแพงบ้านมักจะทาสีขาวและมีคอร์ต (ลานบ้าน) ทั่วไปเหมือนกันแต่จะแตกต่างคือในคอร์ตนั้นมักจะมีสวนน้ำพุและต้นไม้อยู่เสมอรูปแบบบ้านที่น่าสนใจคือการนำกระเบื้องโมเสคมาตกแต่งไม่ว่าจะเป็นส่วนของผนังบ้านเสาบ้านซึ่งรูปแบบของบ้านนั้นได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะของยุคเรเนอซองส์บาโรกและนีโอคลาสสิกผสมผสานกันจนได้เป็นบ้านแบบสเปนนี่เองซึ่งบ้านแบบสเปนมีลักษณะเป็นดังนี้ครับ1.มีลานบ้านที่ร่มเย็นน่าอยู่
2.มีหลังคาบ้านเป็นยอดแหลม
3.มีระเบียงบ้านที่สวยงามและอยู่ในสไตล์แบบโรแมนติค
4.มีการติดกระเบื้องโมเสคที่กำแพงและเสา
5.มีการนำลวดลายจากงานปั้นที่สวยงามมาติดที่กำแพงและเสา
6.มีประตูที่สวยงามโอ่อ่าทำช่องโค้งในการประดับซึ่งมองแล้วให้ความงดงามยิ่งนัก

ตกแต่งบ้านเมดิเตอร์เรเนียนในอิตาลี

อิตาลีมีการผสมผสานในรูปแบบของบ้านให้ลงตัวไปกับธรรมชาติเน้นปลูกต้นมะกอกไว้เป็นรั้วหรือซุ้มเวลากลางวันที่แดดออกจะเห็นเป็นประกายระยับทำให้บ้านนั้นดูอบอุ่นและสดชื่นเป็นอย่างมากนอกจากเรื่องของต้นไม้แล้วลักษณะ


ของบ้านเรือนสไตล์ประเทศอิตตาลีนั้นจะเป็นเรือนริมทะเลที่ดูมีระเบียบและมีหลังคาเป็นปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีเอิร์ธโทนข่องหน้าต่างแคบและยาวมีการประดับด้วยช่องโค้งแม้แต่พระราชวังก็มีการประดับและตกแต่งไปในทิศทางเดียวกัน
ส่วนในประเทศอื่นๆก็มีรูปแบที่คล้ายกันจึงขออนุญาตไม่กล่าวถึงนะครับส่วนหลักการแต่งบ้านแบบสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนนั้นอย่างที่กล่าวไปแล้วว่าจะเน้นให้ที่อาศัยนั้นกลมกลืนกบธรรมชาติหลักการตกแต่งและต่อเติมบ้านจึงเป็นแบบโปร่งโล่งสบายไม่เน้นในเรื่องของการประดับที่หรูหรามากนักแต่จะได้เป็นแบบบรรยากาศสบายๆเหมาะมากกับการพักผ่อน
อาจจะเลือกสีที่ใช้ในห้องเป็นสีอ่อนดูแล้งสบายตาเพราะในการตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนนั้นต้องให้ความรู้สึกว่าเป็นการพักผ่อนไม่หวือหวาแต่แฝงไปด้วยความหรูหราที่ได้จากการเลือกใช้สีทองเฟอร์นิเจอร์นั่นเองครับ
โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม