รีวิวตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร

ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร Retro

เมื่อกล่าวถึงการตกแต่งบ้านย้อนยุคที่เป็นสไตล์การตกแต่งบ้านแบบเก่าแล้วผมก็อดไม่ได้ที่จะนำเสนอการตกแต่งบ้านอีกรูปแบบคือบ้านสไตล์เรโทรซึ่งก็ถือว่าเป็นสไตล์ย้อนยุคเหมือนกันแต่เป็นสไตล์ของยุค50’s-70’s

ในการแต่งบ้านสไตล์นี้จะมีความโดดเด่นมากเรื่องของการใช้สีสันสดใสสดชื่นมีชีวิตชีวาไม่ได้ออกแนวเรียบง่ายหรือใช้โทนสีเดียวแบบสไตล์วินเทจเลยสีที่ใช้ตกแต่งบ้านแบบเรโทรคือสีที่สว่างสดใสเช่นสีเหลืองมะนาวสีเขียวใบตองอ่อนสีส้มแสดและยังมีลวดลายผสมลวดลายกราฟฟิคและลายดอกไม้ใหญ่ๆต่างๆเพื่อนำมาวาดเป็นผนังห้องหรือนำลวดลายเหล่านั้นมาเป็นลายเฟอร์นิเจอร์อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบสไตล์วินเทจเป็นแนวย้อนยุคเหมือนกันแต่จะแตกต่างกันแค่
สีที่ใช้และรูปแบบการจัดห้องแต่ถ้าคุณอยากได้บ้านที่เก๋ขึ้นไปอีกก็อาจจะนำหลักการตกแต่งบ้านแบบ Mix & Match มาจับคู่เพื่อให้ประหยัดทุนทรัพย์ในการตกแต่งและต่อเติมบ้านและเพิ่มความแตกต่างได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

หลักการตกแต่งและต่อเติมบ้านแบบประหยัดงบประมาณ

1.ผนังบ้านเก่าที่มีสีอยู่แล้วถ้าไม่อยากทาสีใหม่ให้เปลืองเงินก็อาจจะนำของตกแต่งบ้านสวยๆงามๆที่เข้ากับสไตล์บ้านมาแขวนเพื่อให้มีอะไรใหม่ๆขึ้นมาในบ้าน


2.ถ้าอยากให้เฟอร์นิเจอร์มีลวดลายที่เหมือนกันทั้งบ้านก็ไม่ต้องหาของชิ้นใหม่เพียงแค่คุณวาดลวดลายลงไปหรือซื้อผ้าปูที่นอนหรือผ้าแบบเป็นเมตรที่คุณชอบมาตัดเย็บคลุมเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเพียงเท่านี้ลวดลายของเฟอร์นิเจอร์ก็จะกลายเป็นชุดเดียวกันตามที่ต้องการแล้ว

3.นำปฏิทินตั้งโต๊ะปีเก่าสวยๆมาใส่กรอบแล้วมาทำเป็นของประดับหรืออาจจะนำรูปภาพของคุณมาใส่กรอบที่ประดิษฐ์ขึ้นเองจากขอบนาฬิกาแขวนจากขอบกระจกที่แตกแล้วก็เป็นงานไอเดียได้ดีอีกชิ้นสวยด้วยประหยัดด้วยครับ

4.ถ้าบ้านยังมีพื้นที่เหลืออาจจะนำหมวกฟางใบละไม่กี่บาทมาเพ้นท์สีใหม่วาดลวดลายให้กลายเป็นงานที่ติดผนังที่สวยงามแต่ราคาเบาๆ

5.การปลูกต้นไม้ในบ้านย่อมเพิ่มเติมความสดชื่นละทำให้อากาศดีแต่ถ้าปลูกต้นไม่ในกระถางธรรมดาๆก็อาจจะดูเรียบเกินไปลองวาดลวดลายลงบนกระถางดินเผาใบเก่าด้วยสีทาเล็บก้นขวดสีเมจิกหรือสีโปสเตอร์ต่างๆที่มีติดบ้านอยู่แล้วเป็นการใช้เวลาว่างให้เพลิดไปกับงานศิลปะทั้งยังสร้างของประดับตกแต่งต่อเติมบ้านได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย


บ้านสวยด้วยมือเราแม้ว่าคุณจะไม่ใช่จิตรกรไม่ได้เป็นนักออกแบบตกแต่งภายในแต่คุณก็สามารถตกแต่งห้องด้วยตัวคุณเองได้แค่รู้เทคนิคของสไตล์หลักๆก็เพียงพอที่เหลือก็เป็นส่วนของการจัดการเงินทุนในการจัดและตกแต่งบ้านให้เหมาะสมนั่นเองครับ

รับเหมาตก,แต่งต่อเติม,บ้านพักหรือที่พักอาศัยดอนโด,อาคารสำนักงาน,Office ในราคาไม่แพงHOMEDECORBUILTบริการออกแบบให้ฟรี!ในราคางานไม่เกิน1แสนบาทครับ

HOMEDECORBUILTตกแต่งและต่อเติมบ้านให้น่าอยู่ในราคาไม่แพงท่านสามารถโทรมาคุยเรายินดีให้คำปรึกษาก่อนได้
ครับ    0865641337 อาร์ตครับยินดีรับใช้ทุกท่านครับ

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราเข้าชมก่อนได้ที่แฟนเพจหรือบล็อกด้านล่างนี้ครับขอบคุณครับ ^^
โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม