ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน

ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน

ในปัจจุบันคนไทยที่มีเชื้อสายจีนอาศัยอยู่มากมายในประเทศไทยและลูกครึ่งไทยจีนทั้งหลายก็ยังไว้ซึ่งอารยธรรมของชาติตนจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ประเทศไทยของเราจะมีสไตล์การตกแต่งบ้านแบบจีนให้เราเห็นกันทั่วไปปัจจัยที่ทำให้บ้านสวยของเราเป็นบ้านสไตล์จีนได้นั้นไม่ยากเพราะโดยส่วนใหญ่แล้วรูปแบบของบ้านจีนก็คือความเป็นจีนไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือการแกะสลักและฝังมุกลงไปในงานไม้แค่นี้ก็ได้ใจคนรักสไตล์จีนแล้วครับ
ในบางครั้งหรือบางกรณีก็สามารถใช้ไม้ไผ่อาจจะทาสีน้ำตาลให้ดูอบอุ่นและร่วมสมัยมากขึ้นนอกจากนี้เครื่องประดับตกแต่งก็สำคัญเช่นภาพเขียนลายพู่กันจีนเครื่องลายครามหรืองานจำพวกถ้วยโถโอชามที่เป็นของลวดลายจีน


**บ้านแบบจีนที่มีสีนำโชคคือสีแดง**
**บ้านสไตล์จีนร่วมสมัยตกแต่งด้วยหีบไม้จีนเป็นโต๊ะกลางมีฉากกั้นที่แกะสลักเป็นลายจีนสวยงามโทนสีเทาเข้มทำให้กลางคืนนั้นตัดกับแสงเทียนแล้วดูเด่นมาก**
**ผนังลายพู่กันจีนและเฟอร์นิเจอร์ไม้ตัดกับหมอนอิงสีแดงให้อารมณ์ที่เป็นสไตล์จีนเป็นอย่างมาก**

เมื่อกล่าวถึงการจัดบ้านแบบจีนแล้วจะไม่กล่าวเรื่องฮวงจุ้ยที่เป็นมงคลไม่ได้เลยเพื่อที่คุณจะได้เลือกของเอาไว้ประดับตกแต่งต่อเติมให้เข้ากับบ้านของคุณได้ซึ่งของตกแต่งตาม

ความเชื่อของจีนมีดังนี้ครับ

เรือสำเภาเพื่อเป็นสิ่งที่นำพาโชคลาภเข้าบ้าน
ผลฟักเพื่อเป็นเสริมมงคลในเรื่องความร่ำรวย
กระดิ่งลมเพื่อเป็นการปรับไหลเวียนของระบบการเงินของผู้อยู่อาศัย
โมบายรูปปลาเพื่อให้เห็นถึงความมั่นคงและสำเร็จในด้านการค้าขาย
โมบายรูปกลองเพื่อให้มีชื่อเสียงโด่งดังธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองดั่งเสียงกลอง
ต้นไม้อัญมณีเพื่อเพิ่มความมั่นคงมั่งคั่งแก้เจ้าของบ้าน
เต่าเป็นสัตว์ที่แสดงถึงโชคและความมั่นคงในชีวิต
ม้าเป็นสัตว์ที่อยู่คู่ความสำเร็จและความโชคดี
ไก่เป็นสัญลักษณ์แห่งความขยันไม่ย่อท้อและรักครอบครัวอย่างจริงใจ
ปลาคู่เป็นสัญลักษณ์เกี่ยวข้องกับคนในครอบครัวเพื่อความรักความสุขความหวังและความปรองดองกัน


ซึ่งของประดับที่ตกแต่งต่อเติมบ้านที่ได้กล่าวมาทั้งหลายนี้สามารถนำไปตั้งไว้ในสวนหรือในบางกรณีที่มีทุนทรัพย์ไม่มากหรือไม่มีสวนก็อาจจะใช้ภาพวาดหรือรูปภาพนำมาติดไว้ที่ผนังบ้านเพื่อเสริมศิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัยและตกแต่งบ้านให้สวยงามตามหลักฮวงจุ้ยตามความเชื่อของชาวจีนได้ครับ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม