เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ

เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ

ในการตกแต่งและต่อเติมบ้านนั้นควรเลือกวัสดุจากธรรมชาติเพื่อให้ดูเรียบแต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น บ้านสไตล์เรียบๆอาจจะน่าเบื่อเกินไป คุณสามารถเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านได้ด้วยการนำดอกไม้สีสดใสมาจัดในแจกันไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของบ้าน เพื่อเพิ่มความสดใสและทำให้คนในบ้านรู้สึกสดชื่น

บ้านสไตล์นี้จัดและตกแต่งได้อย่างง่ายๆโดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนที่มากมายอะไรครับ ถึงจะมีพื้นฐานที่เรียบง่ายแต่ก็สามารถเปลี่ยนรูปแบบการจัดวางได้บ่อยครั้งที่สุดตามที่คุณต้องการ เพราะพื้นสีขาวนั้นจะนำอะไรมาผสมผสานก็ดูง่ายและดูเข้าท่าไปซะหมดทุกอย่างลงตัว ที่สำคัญอย่าให้พื้นรกก็เพียงพอแล้ว
องค์ประกอบง่ายๆช่วยคลายร้อนให้กับบ้าน
เนื่องจากประเทศไทยนั้นเป็นเมืองร้อน ผมจึงได้แนะนำว่าการจัดบ้านแบบคลายร้อนมาฝากกันครับ เมื่อบ้านร้อนองค์ประกอบง่ายๆที่เป็นตัวช่วยคลายร้อนได้คือ ลมพัด น้ำและต้นไม้
ลมช่วยคลายร้อนให้กับบ้าน
ลมมีส่วนช่วยระบายอากาศที่อบอ้าวให้คลายความร้อนลงอีกทั้งลมยังช่วยไล่กลิ่นอับภายในบ้าน เมื่ออากาศถ่ายเทก็จะทำให้คนในบ้านมีสุขภาพดีมากขึ้น บ้านที่จะมีลมได้ก็ต้องมีส่วนเอื้ออำนวยให้ช่องที่ลมจะสามารถผ่านเข้ามาได้ เช่น ประตู หน้าต่าง ช่องลมในห้องต่างๆซึ่งควรจะมีอยู่รอบบ้าน โดยเฉพาะในทางทิศใต้ของบ้าน เพราะเป็นทิศทางหลักในการพัดผ่านของลม ถ้าบานหน้าต่างหรือช่องลมตั้งอยู่ตำแหน่งที่ถูกต้อง บ้านก็จะเป็นบ้านที่เย็นสบายตลอดทั้งปีครับ

น้ำช่วยคลายร้อนให้กับบ้าน
สมัยนี้ผู้คนมักนิยมนำน้ำมาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุ น้ำล้น หินหมุน หรือแม้แต่ตู้ปลา ที่ดูกี่ครั้งก็ให้ความรู้สึกเย็นและเพลินตา ซึ่งเมื่อจัดวางสิ่งเหล่านี้ภายในบ้านหรือบริเวณบ้าน ก็ควรวางในบริเวณที่คนในบ้านสามารถมองเห็นได้ง่ายเพียงแค่ได้ยินเสียงน้ำก็จะทำให้คนในบ้านรู้สึกสงบ เย็น ยิ่งได้มองน้ำ มองปลา ปล่อยใจให้ล่องลอยยิ่งจะทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี สดชื่นยิ่งขึ้นด้วย


ต้นไม้ คลายร้อนให้กับบ้าน
หากบ้านสวยแต่ขาดต้นไม้และพืชพรรณ ก็จะกลายเป็นบ้านที่ไร้ชีวิต ไม่สดชื่น การปลูกต้นไม้จำนวนมากนอกจากจะช่วยลดความร้อนจากแสงแดดให้แก่บ้านแล้ว ยังช่วยเพิ่งออกซิเจนในบ้านให้มากขึ้น ซึ่งถ้าบ้านของคุณมีพื้นที่ก็ควรอย่างยิ่งที่จะปลูกต้นไม้ใหญ่ เพื่อประโยชน์ดังที่ผมได้บอกไว้ครับ
หลักการในการปลูกต้นไม้คือควรปลูกต้นไม้ใหญ่ทางทิศตะวันออกและทิศตะวันตกเพื่อบังแดด ให้ความร่มเย็นและไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่ทางทิศใต้เพราะจะบังลมเข้าบ้าน


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม