ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี

ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี

อิทธิพลของแถบประเทศหนึ่งในเอเชียที่มีผลกับการตกแต่งบ้านของไทยคงหนีไม่พ้นการตกแต่งบ้านแบบสไตล์บาหลีเพราะในตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมานั้นหลายโครงการบ้านจัดสรรก็มักจะนำเอาแบบบ้านสไตล์บาหลีมาสร้างให้ลูกค้าชาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของกันแต่สำหรับผู้ที่ไม่มีแบบบ้านเป็นสไตล์บาหลีเราก็สามารถใช้ของประดับและตกแต่งต่อเติมบ้านให้สวยงามกลายเป็นบ้านแบบสไตล์บาหลีได้ไม่ยากเลยครับ

หลักการในการตกแต่งและต่อเติมบ้านแบบบาหลีนั้นก็ไม่ได้ไกลจากของไทยนักเนื่องจากทั้งประเทศบาหลีและไทยก็ยังคงเป็นเมืองร้อนเหมือนกันและอุปกรณ์ก็หาซื้อได้ง่ายทั้งในที่ตลาดของเก่าและตลาดทั่วไปเอาไว้ผมจะหารายละเอียดเพิ่มมาให้คุณสำหรับท่านที่สนใจในโอกาสต่อไปนะครับส่วนเรื่องราคาถือว่าไม่แพงจนเกินไปครับกับวัสดุของตกแต่งบ้านแบบสไตล์บาหลีก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณผู้อ่านเองแล้วล่ะครับ

จุดเด่นของบ้านแบบบาหลีคือการนำธรรมชาติรอบตัวมาจำลองไว้อยู่ในบ้านโดยสร้างบ้านเป็นแบบโล่งโปร่งสบายและใช้สีเป็นเอิร์ธโทนซึ่งสีเอิร์ธโทนก็หมายถึงสีที่เป็นธรรมชาติเช่นสีน้ำตาลแบบไม้สีเขียวแบบต้นไม้สีแดงเหมือนดวงอาทิตย์เป็นต้นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบ้านแบบบาหลีคือการทำห้องให้โล่งลังคาเป็นกระเบื้องดินเผาและมีบ่อน้ำเล็กๆซึ่งเป็นจุดเด่นแบบบ้านสไตล์บาหลีนั่นเองครับสำหรับการเลือกวัสดุมาตกแต่งและต่อเติมห้องในสไตล์บาหลีนั้นนิยมเลือกใช้สีแสดงถึงความสดชื่นและสีที่แสดงถึงความอบอุ่นแน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นโทนสีเขียวของต้นไม้ที่เป็นสีจากธรรมชาติและโทนสีน้ำตาลอันแสนอบอุ่น
และวัสดุที่จำเป็นที่สุดในการตกแต่งต่อเติมบ้านแบบสไตล์บาหลีนั้นก็คือไม้ครับซึ่งไม้เหล่านี้นิยมนำมาทำเป็นผ้าเสาพื้นผนังและที่นิยมมากที่สุดก็เห็นจะเป็นการนำไม้มาฉลุเป็นลวดลายที่สวยงามเพื่อนำมาใช้ตกแต่งประตูหรือส่วนต่างๆของบ้านนอกจากงานไม้แล้ววัสดุที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือหินทรายที่นิยมนำมาทำเป็นพื้นห้องน้ำหรือทำเป็นตุ๊กตาเพื่อวางประดับไว้ในห้องทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้นนอกจากจะตกแต่งภายในบ้านแล้วยังนิยมใช้หินทรายในการตกแต่งสวนรอบบริเวณบ้านอีกด้วย

เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมสำหรับการตกแต่งต่อเติมบ้านแบบสไตล์บาหลีส่วนใหญ่จะใช้ไม้อาจจะใช้ผ้าหรือหนังในการตกแต่งช่วยให้การตกแต่งเป็นแบบร่วมสมัยแต่ต้ออย่าลืมงานไม้ที่แกะสลักสไตล์บาหลีจะได้บ้านสไตล์บาหลีที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

สร้างบรรยากาศสวนสวยสไตล์บาหลี

นอกจากการตกแต่งบ้านแล้วถ้าจะให้ได้บรรยากาศแบบบาหลีมากยิ่งขึ้นอีกขั้นก็ต้องมีการแต่งสวนด้วยถึงจะเข้ากันกับการเป็นบ้านแบบบาหลีซึ่งสไตล์การจัดสวนแบบบาหลีนั้นจะว่าไปแล้วก็ไม่หนีแบบสวนของไทยเท่าไหร่มากนักเรียกว่าแทบจะไม่ต้องซื้อต้นไม้ใหม่ๆเลยเพียงแค่เติมของตกแต่งดังนี้ครับ

ต้นไม้

แม้ว่าสามารถใช้ต้นไม้แบบสวนของไทยได้แต่ต้นไม้ยอดนิยมของชาวบาหลีก็ต้องมีเหมือนกันคือต้นไทรเพราะเชื่อว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์แต่สำหรับคนที่มีพื้นที่บ้านในการตกแต่งสวนน้อยก็อาจจะนำต้นเฟริ์นแทนก็ได้ถ้าอยากให้มีสีสันของดอกไม้มาช่วยลดความเป็นสีเขียวลงก็อาจจะปลูกต้นลั่นทมเสริมเพราะมีดอกเป็นสีขาวและในบางพันธุ์ก็มีดอกเป็นสีแดงทำให้สวนของคุณมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกเยอะเลยครับ


ของประดับตกแต่งสวนสไตล์บาหลี

แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในสวนบาหลีก็คือบ่อน้ำไม่ว่าจะเป็นบ่อเล็กหรือใหญ่แค่ไหนก็ได้แล้วแต่พื้นที่ที่จะอำนวยแต่ในการทำบ่อน้ำนั้นสิ่งที่จำเป็นคือหินประเภทศิลาแดงที่เป็นหินสีแดงๆมีขายทั่วไปตามร้านขายต้นไม้และของประดับส่วนที่ขาดไม่ได้ก็จะเป็นพวกรูปปั้นหินทรายที่เกี่ยวข้องกับศาสนาและซุ้มประตูที่มีความงดงามและดูมีมนต์ขลังนั่นเองครับ

กลิ่นหอม

เนื่องจากบาหลีขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีพิธีกรรมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในสวนสวยสไตล์บาหลีนั้นจึงต้องมีดอกไม้กลิ่นหอมอย่างดอกราตรีหรือมีน้ำมันหอมจุดตะเกียงไว้เพื่อให้ดูบรรยากาศลึกลับและอบอวลคล้ายๆกับมีมนต์ขลังอยู่ในสวน

แสงสี

เรื่องของแสงเป็นส่วนประกอบสำคัญของสวนสวยเพราะการที่สวนจะมีสักษณะที่มีมนต์ขลังได้นั้นควรมีการประดับไฟเป็นบางจุดส่องแสงสลัวในยามค่ำคืนเพื่อที่จะให้เป็นบรรยากาศของการประกอบพิธีกรรมเมื่อพิจารณาดูแล้วแนวทางการตกแต่งต่อเติมบ้านที่เป็นธรรมชาตินั้นประกอบไปด้วยความเรียบง่ายและมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไปทั้งยังมีส่วนช่วยให้สุขภาพและจิตใจของผู้อยู่อาศัยนั้นแข็งแรงสดชื่นจากต้นไม้ทั้งหลายผมว่าคุ้มค่ามากกับการที่เรางบประมาณเหล่านั้นไปดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่สไตล์การตกแต่งและต่อเติมบ้านสไตล์บาหลีนั้นจะครองใจคนส่วนใหญ่ได้มากมายและไม่มีวันตกเทรนด์เลยครับ

รับออกแบบงานตกแต่งต่อเติมบ้านทุกสไตล์ที่เป็นคุณ
Tel.0865641337 อาร์ตครับ
ยินดีรับใช้ทุกท่านครับโทรมาปรึกษาก่อนก็ได้เรื่องราคาเอาไว้ทีหลังครับ^^


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม