ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ

ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ


ในปัจจุบันยังมีบ้านที่หลากหลายสไตล์ที่เข้ามามีบทบาทในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบบ้านในโซนเอเชียเองหรือว่าแม้แต่แบบบ้านที่เป็นทรงสไตล์ยุโรป

ในฝั่งของเอเชียก็จะมีทั้งแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น บาหลี จีน ที่เพิ่งจะเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยเมื่อสิบปีให้หลังนี่เอง ส่วนบ้านสไตล์ยุโรปนั้นก็จะมีบ้านของหลากหลายประเทศ ที่มีบทบาทต่อการหยิบใช้ชิ้นส่วนการก่อสร้างในแบบประยุกต์ใช้เช่นบ้านในสไตล์ของประเทศอังกฤษ อิตตาลี และอเมริกัน


จุดเด่นของบ้านสไตล์อังกฤษคือ เป็นบ้านในฝันของคนทั่วไปเพราะเป็นแบบและการจัดและการตกแต่งนั้นแฝงไปด้วยความอบอุ่น สง่างาม รายละเอียดของบ้านแบบอังกฤษนั้นต้องมีเตาผิงที่แสดงออกถึงการเป็นเมืองหนาว และความอบอุ่นภายในบ้าน
วัสดุทีใช้ตกแต่งเป็นธรรมชาติ เช่น พื้นบ้านเป็นไม้ กำแพงเป็นหิน หรือบ้านเป็นกระท่อมของสมัยก่อนที่จะมุงแฝก

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่ใช้ในการตกแต่งและต่อเติมบ้านนั้น ส่วนใหญ่ต้องมีความเก่าแก่แบบดั้งเดิมที่้เป็นมรดกตกทอดกันมา

ความหรูหราของเฟอร์นิเจอร์ต้องมาก่อน ลักษณะเก้าอี้เป็นบุนวมและมีกระดุมกลางเป็นร่อง ดูบวมๆแต่แสดงถึงความหรูหรา

ผนังเน้นเป็นลายดอกไม้หวาน แต่ใช้สีผนังที่เข้มเพื่อความอบอุ่น ส่วนโคมไฟที่ใช้ตกแต่งบ้านต้องเป็นโคมระย้าแขนเดอเลียร์


ในบ้นควรมีดอกไม้แจกัน กาน้ำชา และถ้วยชาสวยๆเป็นของประดับ เพราะบ้านแบบอังกฤษนั้นมีประเพณีดื่มชากันด้วย

 จุดเด่นของบ้านสไตล์อเมริกัน

เนื่องจากสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่เกิดมาทีหลังประเทศในแถบยุโรป แบบบ้านจึงเป็นประยุกต์ใช้แบบเก่าสไตล์ยุโรป มีจุดเด่นคือ  • มีสีสดในการจัดบ้าน แม้ว่าจะทาสีพื้นแต่ของที่ประดับและตกแต่ง เข่น โซฟา จะต้องมีสีสันที่สดใส อาจจะเป็นสีแดง ส้ม หรือสีเขียวโทนสดใส เพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ชีวิต
  • ห้องนั้งเล่นกว้างขวาง เพราะคนอเมริกันชอบปาร์ตี้แทบจะทุกอาทิตย์เลยทีเดียวครับ และที่เขาชอบที่จะจัดงานกันที่บ้านมากกว่าจะไปตามสถานที่บันเทิง ดังนั้นการมีห้องนั่งเล่นกว้างๆจึงเป็นการตอบสนองความต้องการที่ดีสำหรับพวกเค้าได้ครับ
  • ห้องนอนต้องเน้นประโยชน์ใช้งานมากกว่าความทันสมัย ดังนั้นของทุกชิ้นในบ้านต้องประโยชน์ได้มาก ยิ่งถ้าสามารถหาของที่ใช้ที่หนึ่งชิ้นใช้ประโยชน์ได้ทั้งสองอย่าง เช่น เตียงมลิ้นชักที่เก็บของได้ หรือโซฟาปรับเป็นที่นอนได้ ก็เหมาะสมมากกับบ้านแบบอเมริกัน
  • นอกจากสไตล์ต่างๆที่ชาวอเมริกันรับเข้ามาตกแต่งในบ้านของตัวเองแล้ว ก็ต้องเป้นสไตล์ที่อยู่กันมาอย่างยาวนานคือลักษณะของการผสมผสาน เรียกว่าในบ้านแบบอเมริกันมีหลากหลายสไตล์ให้เลือหยิบยกผสมผสานนั่นเองครับ


ตกแต่งและต่อเติมบ้านสวยไสตล์คุณ มาหาเราสิครับ โทร 0865641337 คุณ อาร์ต


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ราคาบิ้วอินตกแต่งภายในอัพเดทปี 2019

ขั้นตอนการใช้บริการช่างบิ้วอิน รับใบเสนอราคางานตกแต่งภายใน ของเรา

ราคางานตกแต่งภายในบ้าน Interior decoration prices update 2020

คลิกอ่านเพิ่มเติม

ตกแต่ง ตกแต่งต่อเติมบ้านในแบบสวยสไตล์จีน ตกแต่ง-ต่อเติมบ้านแบบคาริเบียน ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์ ต่างชาติ ตกแต่งต่อเติมบ้านสไตล์เรโทร ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยเรียบง่าย สไตล์ตะวันออก ตกแต่งต่อเติมบ้านสวยสไตล์บาหลี ตกแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านแบบคันทรีโฮม ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทเข้ากับเมืองไทยที่สุด ตกแต่งบ้านสไตล์ Post Modern ตกแต่งบ้านสวยเรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในต่อเติมคอนโดมิเนียม ต้องการช่างเชิญทางนี้ครับ ต่อเติมชุดครัว ต่อเติมบ้าน ติดต่อเรา แต่งบ้านง่ายๆStyle Simple ทำไมถึงเลือกเรา ทำเลตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ทีมงานบริการ นานาปัญหาเรื่องบ้านๆและการก่อสร้าง แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์คุณ แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์แบบริมทะเลแบบประหยัด ราคาถูก บ้านคุณ สุรีพร บ้านสวยสไตล์ “วินเทจ”Vintage ประเมินราคาตกแต่งต่อเติม เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ น็อคดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เฟอร์นิเจอร์Built-In ภาพงานการก่อสร้าง รับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวด์อิน รับตกแต่งภายใน Furniture Built-in ราคากันเอง รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ ราคางานตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายใน ราคางานบิ้วอิน ราคางานบิ้วอินปี2019 ราคางานบิ้วอินและงานตกแต่งภายใน ราคางานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ราคารับสร้างบ้าน ราคาRenovate Condo รูปแบบบ้านสวยๆ เราทำอะไรบ้าง เลือกตกแต่งและต่อเติมบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ วัสดงานบิ้วอิน วัสดุบิ้วอิน ศิลปะการตกแต่งต่อเติมบ้าน สวยๆให้เหมาะกับประเทศไทย สีสันสไตล์โมร็อกโก ห้องครัวในคอนโดมิเนียม ให้มีสีสันสไตล์ดิสโก้ฟังก์ ฮวงจุ้ยบ้าน Beautiful home Decorate House HOME4DECORรับตกแต่งบ้าน HOMEDECOR&RENOVATE HOMEDECOR RENOVATE ตกแต่งบ้านเบื้องต้น interior trend of 2018. Luxury Styel Renovate SERVICE
แสดงเพิ่มเติม